Nữ giáo viên lên tiếng sau clip chửi học viên 'mặt lợn'

TPO - Sau khi xuất hiện clip cô giáo chửi học viên 'mặt lợn, con lợn'. Chiều nay, nữ giáo viên này cũng chính thức lên tiếng với báo chí về clip chửi học viên.

Cô giáo chửi học sinh là mặt lợn, ảnh cắt từ clip
Cô giáo chửi học sinh là mặt lợn, ảnh cắt từ clip
Trong clip, cô giáo này thẳng thắn chia sẻ quan điểm dạy học và kỷ luật của mình. Những từ danh xưng mạnh như “chúng mày” hay động từ mạnh “trả giá” tiếp tục được cô giáo này sử dụng. 
“Tôi đã viết lên Facebook kín của lớp đấy rằng: Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này”. Chứ tôi không nói: “Tại sao hôm nay các em nghỉ học? Các em sẽ bị trả giá về hành động này”. Nói như thế mức độ nghiêm trọng của việc trừng phạt học viên sẽ không có giá trị, chúng nó sẽ không hãi bạn” – cô giáo này nói.
Theo nữ giáo viên này, nếu học viên không hãi giáo viên thì sẽ không học. Trong clip này, vị giáo viên cũng nhắc đến “chăm chỉ phí”. Theo đó, mỗi một học viên bước vào lớp của cô sẽ phải đóng 300.000 đồng gọi là “chăm chỉ phí”. Giáo viên này giải thích nếu đi học và ngoại khóa, viết báo cáo đầy đủ thì cuối khóa sẽ được trả lại đầy đủ số tiền trên. Số tiền này không ai được động vào trừ cô. Đây là tiền cam kết thái độ học tập.
“Nghỉ 1 buổi bị phạt 100 nghìn, không đi ngoại khóa bị phạt 100 nghìn, đi ngoại khóa về không viết báo cáo cũng bị phạt 100 nghìn. OK chưa? Sợ chưa? Sợ thì dán cái tờ 100 nghìn lên trán hoặc nghĩ đến nó thì làm bài đi. Chỉ cần làm bài đều đều thôi là sẽ giỏi. Cái đấy là nguyên tắc” – giáo viên nói trong clip.
Đoạn clip trên tiếp tục nhận được phản ứng từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng nên dẹp trung tâm tiếng Anh nơi vị giáo viên này đang giảng dạy.
Nữ giáo viên lên tiếng sau clip chửi học viên 'mặt lợn' - ảnh 1 Cô giáo có bài chửi đang làm nóng cộng đồng mạng
Cũng trong chiều nay, cô giáo trong clip đã chính thức có những chia sẻ với báo chí. Cô giáo này đã thừa nhận những phát ngôn của mình mất kiểm soát cảm xúc do bị công kích dẫn đến có những lời nói không phù hợp với bối cảnh. Đồng thời, giải thích nguyên tắc bất kỳ học viên nào đăng ký học tiếng Anh tại lớp cô, khẳng định chắc chắn sẽ đạt được kỳ vọng ban đầu mà người học mong muốn. Để đạt được kết quả cuối cùng mong muốn thì đòi hỏi học viên phải thực hiện được cam kết đưa ra.
Nói về nam học viên trong lớp, cô giáo này cho rằng học viên hay đi học muộn, hoặc xin nghỉ vì bận công tác… Song đây không phải lần đầu tiên bạn ấy không làm bài tập thực hành, sự vi phạm đã lặp lại tới lần thứ 2. Muốn nói tiếng Anh tốt ở lớp thì phải làm bài tập ở nhà đầy đủ. Đó là giờ mình chỉnh lỗi phát âm, nếu không có bài tập gửi trước thì mình không làm gì được.
“Sau sự việc, bản thân tôi học được rất nhiều, và tôi nghĩ học viên kia cũng vậy. Sự việc này mang tới cho cả 2 phía trải nghiệm và kinh nghiệm. Mình phải học hỏi thêm để hoàn thiện mình hơn” – giáo viên này chia sẻ

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sở sẽ chỉ đạo quận, huyện nơi có trung tâm hoạt động thanh kiểm tra xem trung tâm đó hoạt động có phép không. Nếu có phép thì hoạt động có đúng theo giấy phép không. Rồi trình độ của giáo viên này, trình độ sư phạm có chuẩn không. Nếu đúng tiêu chuẩn rồi thì sẽ xem xét các yếu tố khác như văn hóa… Vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết đã xem đoạn clip và chưa có bình luận gì. Khi nào có kết quả thanh tra thì sở sẽ có kết luận và thông báo tới báo chí.
Được biết, hiện cư dân mạng tiếp tục truyền tay nhau một đoạn clip livestream của cô giáo này đã thực hiện từ trước đây. Nội dung đoạn clip xoay quanh quy định nộp tiền phạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá