Nữ sinh gẫy chân khi đi giặt giẻ lau bảng

Nhiều lần Sở GD&ĐT Đồng Nai có văn bản đề nghị HĐQT nhà trường kiểm tra chất lượng công trình lớp học nhưng đơn vị này không thực hiện.

Khu nhà trường Nguyễn Văn Trỗi - TP. Biên Hòa, Đồng Nai rơi mảng tưởng khiến 1 học sinh bị gẫy 2 chân (Ảnh Tuổi trẻ).
Khu nhà trường Nguyễn Văn Trỗi - TP. Biên Hòa, Đồng Nai rơi mảng tưởng khiến 1 học sinh bị gẫy 2 chân (Ảnh Tuổi trẻ).

Sáng ngày 18/1/2019, bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai thông tin với Đất Việt, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân mảng tường dày 20cm tại trường Tiểu học - Trung học - THPT Nguyễn Văn Trỗi (trường Nguyễn Văn Trỗi, nằm trên địa bàn TP. Biên Hòa) khiến một em học sinh gẫy cả 2 chân trong lúc đi giặt giẻ lau bảng.

"Chiều ngày 17/1, đại diện Sở GD&ĐT đã xuống trường, phối hợp với các bên liên quan để tìm hiểu nguyên nhân nhưng chưa có kết quả. Trước mắt, Sở yêu cầu nhà trường tập chung chữa trị cho em học sinh bị thương và di tản các lớp học khác ra ngoài khu vực, tòa nhà có tường rơi xuống không được sử dụng cho đến khi có đánh giá cuối cùng của cơ quan chức năng" - bà Giang nói.

Được biết, trường Nguyễn Văn Trỗi là trường tư thục, do một nhóm cá nhân thành lập lên, xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2014.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, trong 4 năm qua đơn vị đã có nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo trường này kiểm tra công trình xây dựng, độ an toàn của tòa nhà nhưng đơn vị này vẫn không thực hiện.

Trao đổi thêm với PV, ông Phan Trọng Nghĩa - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, chủ đầu tư trường Nguyễn Văn Trỗi đang yêu cầu nhà thầu khắc phục sự cố tại bức tưởng rơi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đồng Nai đang mời thêm các đơn vị khác vào kiểm tra để xác định trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị giám sát công trình.

Trước đó, vào chiều ngày 16/1/2019, em Nguyễn Thị Vân Anh trong lúc đi giặt giẻ lau bảng tại bồn nước bên hông trường thì bất ngờ một mảng tường dày 20cm từ tầng 3 rơi xuống đất khiến mảnh vỡ bắn vào mắt cá chân làm Vân Anh gẫy cả 2 chân.

Hiện em Vân Anh đang được phẫu thuật tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Khối nhà xảy ra vụ việc cao 3 tầng, gồm 12 phòng học. Hiện khối nhà này đã tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn với học sinh Vân Anh.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng