DMCA.com Protection Status

Phải họp báo vụ để thông tin việc nhận thù lao của Nhà xuất bản GDVN

TPO - Liên quan đến những lùm xùm về việc lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM nhận thù lao của Nhà xuất bản GDVN, Thường trực UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức họp báo thông tin vụ việc.

Văn bản thể hiện Nhà xuất bản GDVN chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM
Văn bản thể hiện Nhà xuất bản GDVN chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM

Nguồn tin từ Văn phòng UBND TPHCM sáng nay cho biết nơi đây vừa thông báo kết luận của Thường trực UBND TPHCM liên quan đến giải trình của Sở GD&ĐT TPHCM về các bài báo vềNhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên sở này.

Theo thông báo, ngày 13/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp với Thường trực UBND TPHCM nghe báo cáo, giải trình của Sở GD&ĐT TPHCM về vụ việc Nhà Xuất bản GDVN chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT TPHCM. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạ các sở ban ngành liên quan.

Sau khi nghe ý kiến các đơn vị dự họp, Thường trực UBND TPHCM kết luận và chỉ đạo Sở GD&ĐT TPHCM báo cáo, giải trình đầy đủ các nội dung liên quan Nhà xuất bản GDVN chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên sở này.

"Sở GD&ĐT TPHCM làm việc với Nhà xuất bản GDVN xác định rõ các nội dung báo chí phản ánh về vấn đề nêu trên, báo cáo Thường trực UBND TPHCM, Thường trực Thành ủy trước ngày 18/12. Đồng thời, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức họp báo thông tin vấn đề liên quan đến cơ quan báo chí"- kết luận nêu.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, từ năm 2015, Nhà Xuất bản GDVN đã chi tiền thu lao hàng tháng cho một số cán bộ chủ chốt Sở GD&ĐT TPHCM, trong đó có giám đốc, phó giám đốc Sở. Cụ thể, có 11 người nhận tiền của Nhà Xuất bản GDVN gồm ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, Trưởng ban chỉ đạo biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam), ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó Giám đốc Sở, Phó ban)

Ngoài ra, còn có Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Giáo dục các cấp… đóng vai trò ủy viên. Trong đó, ông Sơn nhận mức cao nhất 6 triệu đồng/ tháng, tiếp đó là ông Hiếu 5 triệu đồng/ tháng. Người nhận mức thù lao thấp nhất là 2 triệu đồng/ tháng.

Năm 2018, Nhà Xuất bản GDVN có Quyết định số 04 về việc thành lập Ban chỉ đạo và mức chi thù lao cho Ban chỉ đạo tổ chức biên soạn bộ SGK miền Nam. Cụ thể, ngoài 11 thành viên nói trên, có thêm 9 thành viên của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, trong đó ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên là đồng Trưởng ban.

Ngoài ra, còn có nhóm tư vấn hỗ trợ gồm 15 người, trong đó 14 người là các chuyên viên các môn học hoặc phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT TPHCM. Mức thù lao vẫn giữ nguyên như năm 2015; đối với nhóm hỗ trợ, chi phí là 2,5 triệu đồng/người/tháng. Đơn vị đảm nhiệm chi lần này là NXB Giáo dục Việt Nam tại TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng