DMCA.com Protection Status

Nâng bước thủ khoa 2020:

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ

TPO - Cô thủ khoa Đinh Thị Huệ (người H’rê) được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian học đại học.

Dù hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn, nhưng với 85 các tân thủ khoa được nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2020, ước mơ cháy bỏng là được đi học, học thật giỏi để đền đáp công ơn mẹ cha chính là động lực để họ vươn lên.

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 1 Các tân thủ khoa tại lễ vinh danh và nhận học bổng.

Ngày 29/11, tại Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM, các tân thủ khoa đã có những khoảnh khắc giao lưu, chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống.

Bạn Nguyễn Bá Toàn (sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một) chia sẻ, cuộc sống của bản thân kém may mắn, cuộc sống nhiều biến cố đến bất ngờ, không mong muốn. 

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 2 Các bạn trẻ thể hiện quyết tâm chinh phục ước mơ

Tuy nhiên, theo Toàn trong xã hội vẫn còn nhiều người kém may mắn hơn. Bản thân Toàn cảm thấy may mắn khi nhận được học bổng Nâng bước thủ khoa năm nay. 

“Với phần thưởng này, em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, cố gắng trở thành người tốt có ích cho gia đình, cho xã hội để sau này san sẻ giúp đỡ nhiều hơn cho những cảnh đời còn kém may mắn hơn”, Toàn xúc động nói.

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 3 Ông Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng - Trưởng Đại diện Ban tuyên giáo T.Ư tại TPHCM động viên thủ khoa Nguyễn Bá Toàn với những nghị lực phi thường để chinh phục ước mơ

Tại buổi giao lưu, bạn Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh viên trường ĐH Lạc Hồng) bồi hồi xúc động khi nói về trận lũ lụt vừa qua ở quê nhà Quảng Bình. “Trận lũ vừa rồi đã cuốn trôi hết đồ đạc trong nhà của em. Nước lũ dâng cao tới nóc nhà nên rất khổ”- Oanh chia sẻ. Em kể rất may mắn khi ngày hôm nay có mặt ở đây và ngồi trên ghế giảng đường đại học. Kim Oanh cũng hứa với bản thân sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của cha mẹ, gia đình và xã hội đã tạo điều kiện để bản thân vươn lên. 

Một niềm vui bất ngờ Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn công bố dành cho cô thủ khoa Đinh Thị Huệ (người H’rê) là sẽ được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian Huệ học đại học.

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 4 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong công bố phần thưởng đặc biệt dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ.

Huệ có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố bỏ đi khi Huệ vừa lọt lòng. Một mình mẹ phải vất vả với mấy sào lúa, rồi đi bóc vỏ keo thuê để nuôi con. Năm Huệ 13 tuổi, mẹ phát hiện bị ung thư rồi qua đời. Nước mắt rưng rưng, Huệ kể thời gian ấy việc học của em rất sa sút.

Có nhiều lần em nghĩ đến chuyện giải thoát cho bản thân, nhưng người thân và thầy cô, bạn bè quan tâm động viên. Một thời gian dài suy ngẫm em cũng vượt qua được. Kể từ ngày mẹ mất, Huệ sống với cậu mợ Hai, gia đình cũng rất khó khăn.

Mặc dù vậy, cô bé mồ côi vẫn nhiều năm liền đạt học sinh khá. “Em luôn tự hứa với mình phải cố gắng học hành đến nơi đến chốn. Có kiến thức thì mình mới có thể thoát nghèo được” - Huệ chia sẻ.

Các tân thủ khoa xúc động được nhận học bổng:

Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 5
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 6   
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 7  Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban thanh niên Trường học Trung ương Đoàn trao học bổng cho thủ khoa
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 8  
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 9  
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 10
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 11
Ông Lý Anh Tuấn, Giám đốc Pháp chế công ty FE Credit và bà Vũ Phượng, Quản lý tiếp thị cấp cao Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ
Phần thưởng bất ngờ dành cho cô thủ khoa người H'rê Đinh Thị Huệ - ảnh 12  Ông Lê Thắng Lợi, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục Bộ Giáo dục - Đào tạo và bà Lê Thị Bích Diễm, Trưởng phòng Truyền thông Thắng Lợi Group

Sau gần 4 giờ đồng hồ diễn ra lễ vinh danh và tặng học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 đong đầy cảm xúc, 85 tân thủ khoa bịn rịn không muốn chia tay. Hy vọng những kỷ niệm đẹp hôm nay sẽ là hành trang, là động lực để các bạn có nhiều cố gắng trong học tập, cống hiến và trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.

Báo Tiền Phong vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2020'

Sáng nay (29/11), tại  Hội trường Thành ủy TPHCM,  báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Nam.

Nâng bước thủ khoa năm 2020: Ngày của những trải nghiệm thú vị

Ngày 28/11, 85 tân thủ khoa từ các trường đại học được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa 2020" của báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tề tựu tại TPHCM. Tại đây, các bạn đã tham gia chuỗi hoạt động như giao lưu, tham quan, trải nghiệm… trước khi được vinh danh và đón nhận học bổng tại Hội trường Thành ủy TPHCM vào sáng 29/11/2020.


Trân quý các bạn sinh viên không đầu hàng nghịch cảnh

Sáng ngày 29/11, Lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 cho 85 tân thủ khoa đến từ các trường đại học từ Quảng Bình vào Cà Mau do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng