Pháp trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện

TPO - Đây là phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp ra đời đầu thế kỷ 19, dưới thời Napoléon đệ nhất, nhằm vinh danh những cá nhân đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật.

Pháp trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện
Ngày 19/7, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TPHCM đã thay mặt Tổng thống nước Cộng hòa Pháp trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM. 
Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện là một nhà khoa học có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Pháp ngữ tại Việt Nam.
Ông là thành viên của Hội đồng Khoa học Cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF, là thành viên của Uỷ ban định hướng chiến lược AUF và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp.   
Pháp trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện  - ảnh 1  PGS- TS Nguyễn Ngọc Điện (phải) nhận Huân chương Cành Cọ Hàn lâm Pháp
Về công tác tại Trường Đại học Kinh tế - Luật (tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TPHCM) từ năm 2008, với cương vị là Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách quản lý đào tạo luật, nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế, kiểm định, khảo thí, Viện sỹ PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện đã góp phần thúc đẩy để nhà trường và các trường đại học tuy tín, lâu đời tại Pháp cùng xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo quốc tế như chương trình trao đổi sinh viên và đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh doanh Quốc tế với ĐH Panthéon Assas Paris II, Chương trình Thạc sĩ Luật dân sự với Sorbone Paris 1,…
Ngoài ra, các chương trình tăng cường tiếng Pháp đang được triển khai tại trường và các dự án nhận được tài trợ từ Cơ quan ĐH Pháp ngữ AUF cũng do Viện sỹ PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện góp phần kết nối. 
Được biết, Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp ra đời đầu thế kỷ 19, dưới thời Napoléon đệ nhất, nhằm vinh danh cho những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng