Phát động cuộc thi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo

TPO - Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.

Mỗi nhà giáo là một tấm gương tâm huyết, sáng tạo
Mỗi nhà giáo là một tấm gương tâm huyết, sáng tạo

Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi trong toàn xã hội về các tấm gương thầy, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mọi công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đều có thể tham dự cuộc thi. 

Tác phẩm dự thi là bài viết khoảng 1.300 đến 1.500 từ, đánh máy trên khổ giấy A4, kể lại những câu chuyện có thật về những tấm gương thầy, cô giáo mẫu mực, hết lòng vì học sinh; về những gương sáng học sinh, sinh viên nỗ lực vượt khó, có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.

Bài dự thi gửi về: Báo Giáo dục và Thời đại, 29B phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua email: cuocthibaogdtd@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 28-2-2019. Lễ trao giải và giao lưu với các tác giả, nhân vật của bài dự thi đạt giải cao dự kiến được tổ chức vào ngày 26-3-2019. 

Đây là lần thứ hai diễn ra cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác". Tại cuộc thi lần thứ nhất - năm học 2017-2018, Ban tổ chức đã nhận được gần 12.000 bài dự thi.

Tại lễ phát động, ông Triệu Ngọc Lâm- Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết: Cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác sau 1 năm tổ chức đã có sức lan tỏa lớn, sâu rộng, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, đã thu hút được đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên cùng tham gia với hàng nghìn tác phẩm dự thi.

Đây không đơn thuần là một cuộc thi, hoạt động này đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực trong toàn ngành GD, là dịp để nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa, phong cách, tác phong làm việc đối với đông đảo giáo viên, HSSV trên mọi miền đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá