Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Gia Lai:

Phó Chánh Thanh tra Sở 54 tuổi đi thi lấy bằng cấp 3

TPO - Nhiều người thích thú khi thấy ông Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai Mai Xuân Khiêm cũng đi thi THPT Quốc gia 2018, như mọi học sinh khác.

Điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi ông Mai Xuân Khiêm thi THPT Quốc  gia
Điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi ông Mai Xuân Khiêm thi THPT Quốc gia

Ngày 26/6, phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh gia Lai cho biết trong danh sách thi THPT Quốc gia 2018, có tên ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, hiện là Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai.

Hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện ông chưa tốt nghiệp THPT. Ông Khiêm thi đợt này để được xét công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai.

Hồ sơ cũng cho thấy ông Khiêm đã hoàn thành chương trình cấp THPT từ năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhưng lại không có điểm trung bình lớp 12, chỉ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm tốt.

Bà Trần Thị Hoài Thanh- Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai xác nhận ông Khiêm đang giữ chức Phó Chánh thanh tra.

Theo ông Lê Duy Định- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có nhiều thí sinh lớn tuổi. Có người đã đi làm trong cơ quan nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường hợp trước đây học ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh học bổ túc trong trường nghề, hệ đào tạo này vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục. 

Thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn được học lên, vì trước đây những người này sau khi tốt nghiệp THCS đã đi học nghề ở các trường trung học chuyên nghiệp đào tạo nghề. 

 Quy chế đào tạo cho phép các trường hợp có bằng tốt nghiệp THCS được học trung cấp nghề, và sau khi tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp được học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học... dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có tới 5 thí sinh trên 53 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá