Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán

TP - PGS.TS Bùi Quốc Tính vừa được Hiệp hội Cơ học tính Toán Nhật Bản (JACM) thông báo là người được nhận giải thưởng The 2018 JACM Young Investigator Award (giải thưởng cho những nhà khoa học trẻ về Tính toán Cơ học).

Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán - ảnh 1 PGS.TS Bùi Quốc Tính

 Đây là giải thưởng được JACM trao cho các nhà khoa học không quá 40 tuổi ghi nhận sự đóng góp khoa học cho chuyên ngành Cơ học tính toán, và sự nghiệp khoa học, cũng như thành tích nghiên cứu xuất sắc.

Tùy từng năm, JACM sẽ chọn ra 2 hoặc 3 nhà khoa học có tuổi không quá 40 để trao giải thưởng này.  Giải thưởng do Chủ tịch JACM làm chủ tịch hội đồng xét duyệt. Được biết, giải thưởng The JACM Young Investigator Award được trao bắt đầu từ 2004 đến nay. Giải thưởng năm nay sẽ được trao tại Hội nghị Cơ học Tính toán Thế giới (WCCM 2018), 22-27/7 tại New York, Mỹ.

Được biết, PGS.TS Bùi Quốc Tính đang giảng dạy và làm việc tại  Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, Trường ĐH Công nghệ Tokyo. Trước khi làm việc tại đây, anh đã từng học và làm việc ở Bỉ, Áo, Pháp, và Đức.  

Anh tốt nghiệp Tiến sỹ Kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Vienna, Áo (Vienna University of Technology) năm 2009. Là tác giả và đồng tác giả của 117 công trình khoa học trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng