DMCA.com Protection Status

Phòng Giáo dục lên tiếng vụ hiệu trưởng bị phụ huynh học sinh 'tố' vô cảm

TPO - Liên quan đến việc hiệu trưởng phát ngôn vô cảm trong vụ cháu bé M.A (3 tuổi) bị ngã gãy chân trong Trường mầm non, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) bà Trần Thị Lan cho rằng, người đứng đầu trường học có cách phát ngôn, ứng xử với phụ huynh như vậy là vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý nghiêm.

Bà Lan trả lời báo chí về sự việc
Bà Lan trả lời báo chí về sự việc

Theo bà Lan, ngay trong chiều 29/8, Phòng GD&ĐT đã cử đoàn công tác về làm việc với Hiệu trưởng Trường Mầm non Tam Đồng, bà  Đỗ Thị Chăm và phụ huynh học sinh.   

Phòng Giáo dục lên tiếng vụ hiệu trưởng bị phụ huynh học sinh 'tố' vô cảm - ảnh 1 Kết quả chụp X.quang cho thấy, cháu bé bị gãy xương đùi trái hiệu trưởng vẫn cho rằng, gia đình vu vạ cho trường.

Tại buổi làm việc giữa gia đình và nhà trường chiều hôm qua, hiệu trưởng có giải thích về việc đã đặt câu hỏi với phụ huynh tại sao anh gọi cho bà mà không gọi cho giáo viên,  là vì lúc đó qua điện thoại, phụ huynh trình bày sự việc, bà không nghe rõ đó có phải học sinh của mình không. Vì thế mới có sự hiểu lầm nhau. Sau đó, bà Lan đã vào viện thăm cháu bé, thăm hỏi gia đình. “Hiệu trưởng cũng đã rất ăn năn về thái độ, hành vi ứng xử, xin lỗi gia đình và mong có thời gian thay đổi tư duy”, bà Lan cho biết.

Theo xác minh ban đầu, cháu bé bị trượt chân ngã trong giờ ra chơi ở sân trường. Sau đó, được giáo viên bế vào phòng và gia đình đến đón thì mới phát hiện sự việc. Khi cháu bé kêu đau khóc thì 2 cô giáo của lớp vội vàng vào viện cùng gia đình để chăm sóc cháu nên không kịp gọi báo cáo cho hiệu trưởng. 

Lãnh đạo UBND huyện, xã Tam Đồng cùng Phòng GD&ĐT đã xuống Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên để thăm cháu M.A và trao đổi với gia đình. Qua thăm hỏi, chúng tôi nhận thấy, cháu bé đã bị gãy xương đùi chân và đã được phẫu thuật, không đúng như lời hiệu trưởng trước đó nói là “gia đình vu vạ và cháu bé chỉ trật khớp thôi”. 

Cũng theo bà Lan, ngày 30/8, Phòng GD&ĐT đã báo cáo sự việc lên UBND Huyện. Đơn vị đang giao cho phòng giáo dục tiếp tục xác minh, điều tra sự việc. Vì vậy, trước mắt phòng yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên Trường mầm non Tam Đồng làm tờ trình. Theo báo chí phản ánh, những tin  nhắn và cách nói của một hiệu trưởng với người dân, phụ huynh như vậy là không được phép. Hành xử của hiệu trưởng như vậy là chưa đúng mực, chưa hết trách nhiệm của người đầu trường học. 

 “Cách phát ngôn như vậy là liên quan hệ trọng đến tư tưởng, thái độ của đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng trên địa bàn. Sau khi xác minh sự việc, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện có hình thức xử lý nghiêm”, bà Lan nói. 

Bình luận về sự việc, bà Lan cũng cho rằng, nếu xét về vai trò hiệu trưởng, bà Đỗ Thị Chăm, hiệu trưởng chưa làm hết vai trò, nhiệm vụ của mình. “Sau sự việc, phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật ”, bà Lan nói.  

Được biết, bà Đỗ Thị Chăm có thâm niên hiệu trưởng nhiều năm. Cách đây 4-5 năm được luân chuyển từ Trường mầm non Quang Minh về Trường Mầm non Tam Đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng