Quỹ học bổng 20 tỷ dành cho sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân

TPO - GS Trần Thọ Đạt cho biết năm học này, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ có quỹ học bổng 20 tỷ đồng - lớn nhất từ trước đến nay dành cho tân sinh viên.

Quỹ học bổng 20 tỷ dành cho sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân

Sáng 6/9, trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức khai giảng năm học mới chào đón tân sinh viên K59.  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng đã về dự chung vui và đánh trống khai giảng.

Lễ trao cờ truyền thống của sinh viên khóa cũ cho sinh viên khóa mới diễn ra trang trọng, xúc động và thiêng liêng trước sự chứng kiến của 700 tân sinh viên đại diện cho 5.178 tân sinh viên chính quy K59.

Trong bài diễn văn khai giảng, GS. Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trở thành tân sinh viên mới chỉ là khởi đầu cho một hành trình dài còn ở phía trước. “Các em đừng để phí quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ trong 4 năm tới. Hãy hình thành ngay kế hoạch học tập cho bản thân. Học tập và nghiên cứu bằng niềm đam mê và sự cống hiến, thích ứng với môi trường học mới, thích ứng với thay đổi.

Hãy cố gắng thích nghi để trải nghiệm phương pháp dạy học mới ở trường ĐH, thích ứng với phương pháp dạy học đang chuyển từ chú trọng nội dung sang chú trọng năng lực” – GS. Trần Thọ Đạt căn dặn các tân sinh viên.

GS. Trần Thọ Đạt cũng cho rằng nhiều tân sinh lần đầu tiên xa nhà, phải biết từ chối cám dỗ của đời thường, biết học tập tích lũy kiến thức. Biết khai thác và sử dụng nguồn tài liệu phong phú đa dạng. Có ý thức trách nhiệm cao.

“Tôi mong muốn và hy vọng những thành công sẽ bắt nguồn từ những con suối nhỏ để vượt ra đại dương bằng những dòng sông lớn” – GS. Đạt nói.

Cũng tại buổi lễ, GS Trần Thọ Đạt cho biết năm học này, nhà trường sẽ có quỹ học bổng lớn nhất từ trước đến nay là 20 tỷ đồng dành cho tân sinh viên.

Tại buổi lễ, 9 gương mặt là thủ khoa, á khoa, đạt quả quả xuất sắc trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, giải   học sinh giỏi quốc gia, sinh viên vùng khó khăn, lưu học sinh nước ngoài học tập tại trường đạt kết quả cao. Trong đó, thủ khoa là em Trần Thị Yến Ngọc đạt 29.6 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Một gương mặt khác cũng nhận được giấy khen và phần thưởng của trường là tân sinh viên Nguyễn Khắc Dũng, đạt 8.0 EILTS.

Đặc biệt, năm nay, ĐH Kinh tế quốc dân đón nhận tuyển thẳng tân sinh viên Đào Mai Linh bị khuyết tật hai chân bẩm sinh. Mai Linh cũng được câu lạc bộ mạng lưới các cựu sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân hỗ trợ toàn phần học phí 4 năm ĐH tương đương 70 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá