Sau bão, nữ giáo viên leo nóc nhà lợp ngói cho trường

Ngày nghỉ, các cô giáo, thầy giáo của trường tiểu học Số 1 Quảng Phú vẫn tới trường dọn dẹp đống đổ nát mà bão số 10 để lại.

Con đường dẫn vào trường tiểu học Số 1 Quảng Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hôm nay lổn nhổn gạch, mái của các ngôi nhà bay khắp nơi. Sau bão, quang cảnh nơi đây trở nên hoang tàn.

Sau bão, nữ giáo viên leo nóc nhà lợp ngói cho trường - ảnh 1 Một lớp học bị phá hỏng hoàn toàn sau bão.
Chủ nhật, lẽ ra các giáo viên có những phút giây bình yên bên gia đình, song họ đã gác lại, tới trường lao động để mong sớm đón học sinh trở lại trường.

Cả trường có 37 giáo viên thì tới 30 là nữ. Vậy nên không lạ khi thấy các cô trèo lên nóc nhà để lợp từng viên ngói, đóng từng cái đinh.

Bước vào dãy lớp của học sinh lớp 3, ngẩng mặt lên là ánh nắng cháy, bởi toàn bộ mái đã bị những cơn gió cấp 12, 13 giật đi. Mới 2 hôm trước, những cơn mưa và gió trút xuống nơi đây, thì hôm nay cái nắng cháy. “Thời tiết miền Trung là thế đó anh”, cô Phượng giáo viên chủ nhiệm lớp 3C nói.

Sau bão, nữ giáo viên leo nóc nhà lợp ngói cho trường - ảnh 2 Trường tiểu học số 1 Quảng Phú tan hoang sau cơn bão số 10
Sau bão, nữ giáo viên leo nóc nhà lợp ngói cho trường - ảnh 3 Bức tường bị phá vỡ.
Sau bão, nữ giáo viên leo nóc nhà lợp ngói cho trường - ảnh 4 Các cô giáo cùng nhau sửa lớp học.
12 giờ trưa, trời càng nắng gắt, những giọt mồ hôi đã ướt đẫm trên người các cô. “Có lẽ phải cố gắng làm cả trưa thôi, kẻo không kịp đón bọn trẻ đến học”, một cô giáo cho hay.

“Ngày mai, bọn trẻ sẽ trở lại trường và cùng các cô dọn dẹp. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hi vọng là sớm ổn định để các con lên lớp cho kịp chương trình”, cô Hương, Hiệu trưởng nói.

Theo Người đưa tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá