Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Sáu học sinh Hải Phòng có điểm phúc khảo thi vào lớp 10 tăng đột biến

TPO - Trước thông tin 6 thí sinh tại hội đồng thi Trường Trung học phổ thông An Dương (thành phố Hải Phòng) có điểm phúc khảo thi vào lớp 10 tăng đột biến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng lý giải là do khớp nhầm phách.

Sáu học sinh Hải Phòng có điểm phúc khảo thi vào lớp 10 tăng đột biến

Cụ thể, theo kết quả phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại hội đồng thi Trường Trung học phổ thông An Dương (Hải Phòng) được công bố vào ngày 7/7/2019 có 6 thí sinh được điều chỉnh tăng điểm so với kết quả ban đầu bao gồm: thí sinh N.Đ.H (Trung học cơ sở Bắc Sơn) tăng 4,75 điểm; N.V.B.H (Trung học cơ sở Ngô Gia Tự) tăng 2,25 điểm; T.Q.H (Trung học cơ sở Nguyễn Bá Ngọc) tăng 5,25 điểm; C.P.H (Trung học cơ sở Quán Toan) tăng 2,5 điểm; L.N.H (trung học cơ sở Quốc Tuấn) tăng 1,75 điểm.

Hải Phòng, 6 học sinh có điểm phúc khảo thi vào lớp 10 tăng đột biến - ảnh 1 Kết quả phúc khảo của 6 học sinh thi vào lớp 10.

Đặc biệt, trong đó có một thí sinh có điểm phúc khảo tăng đột biến từ 1,75 lên 8,25 điểm (tăng 6,5 điểm) là em Đ.T.N.H (Trung học cơ sở Đặng Cương).

Trước thông tin nói trên Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, qua kết quả kiểm tra 1024 bài thi (cả hệ đại trà và chuyên) được học sinh đề nghị phúc khảo có 6 bài thi tăng điểm so với lần 1 do chấm sót ý.

Cụ thể, môn Toán đại trà có 2 bài điểm phúc khảo (mỗi bài tăng 0,75); Tiếng Nhật chuyên có 1 bài tăng 0.95 điểm, một bài tăng 0,1 điểm ở phần trắc nghiệm; Tiếng Anh chuyên có 2 bài (mỗi bài tăng 0,05 điểm ở phần trắc nghiệm). Tất cả các bài thi lên điểm đã có sự đối thoại và thống nhất giữa cặp chấm lần 1 và cặp chấm lần 2.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, có 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần 1 (điểm thi Trường Trung học phổ thông An Dương có 6 bài, Trung học phổ thông Quốc Tuấn có 2 bài).

Lý giải kết quả phúc thẩm trên, Sở cho rằng khi Hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi ở 08 bài thi này để đối chiếu thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng đã tìm đúng 08 thân bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại; Kết quả điểm chấm phúc khảo trên thân bài của 08 bài thi không thay đổi so với lần chấm thứ nhất. Nhưng điểm trên bài thi khác với điểm đã công bố ở lần thứ nhất (là do lỗi kỹ thuật).

Hiện, Hội đồng phúc khảo đã thống nhất trả lại đúng điểm của 08 bài thi và đã công bố điểm cho học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng