DMCA.com Protection Status

Sẽ kỷ luật giáo viên chủ nhiệm lấy trộm tiền học sinh

TPO - Ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, sự việc giáo viên lấy trộm tiền của học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý kỷ luật.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, sau khi sự việc xảy ra, trường THPT ở thị xã Phước Long và Phòng GD&ĐT đã báo cáo thông tin về sự việc. Hiện nay, theo thẩm quyển, nhà trường sẽ xử lý kỷ luật đối với giáo viên. Sở GD&ĐT đang chờ báo cáo về kết quả xử lý sự việc từ nhà trường.

Đánh giá về sự việc, ông Lý Thanh Tâm cho rằng, đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý để làm gương.

Trước đó, hiệu trưởng một trường THPT ở thị xã Phước Long (Bình Phước) xác nhận, cô giáo chủ nhiệm lớp 11 của trường, trong lúc đi kiểm tra thấy tiền của học sinh để hớ hênh trong cặp đã...lấy trộm.

Vụ việc sau đó bị phát hiện, cô giáo trả lại tiền và xin lỗi học sinh đồng thời phải làm bản kiểm điểm với nhà trường. Được biết, sau đó, trường THPT này đã họp hội đồng kỷ luật để thống nhất hình thức xử lý đối với hành vi hi hữu của cô giáo.

Một nguồn tin cho hay, Hội đồng trường đã họp và bỏ phiếu thống nhất kỷ luật “Cảnh cáo”.

Hiểm nguy rình rập học sinh trên mạng xã hội

Nhiều học sinh sử dụng mạng xã hội từ rất sớm, nhưng không được chỉ cách dùng sao cho đúng, nên dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin xấu độc, phát sinh tâm lý, hành vi lệch chuẩn.

 

Đại học Đông Đô cấp hàng trăm bằng giả

Lợi dụng sơ hở, thiếu sót của Bộ GD&ĐT trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, bộ sậu lãnh đạo Đại học Đông Đô đã ồ ạt tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, quyết định tốt nghiệp và cấp bằng giả, văn bằng 2 tiếng Anh cho hàng trăm cá nhân, thu lợi gần 20 tỷ đồng.

'Nữ tướng' nào nổi tiếng trong Khởi nghĩa Nam Kỳ?

Nam Kỳ khởi nghĩa là trang sử oanh liệt của "Nam Bộ Thành đồng", của miền Nam "đi trước về sau" trên suốt chặng đường cách mạng của đất nước Việt Nam. 

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

Vượt lên nỗi bất hạnh mồ côi cả cha lẫn mẹ và những người thân, con đường đến trường gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ ở vùng cao xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) vẫn viết nên kỳ tích khi bước chân vào cổng trường Đại học với ngôi vị thủ khoa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng