Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng

TPO - Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Khung xử lý này được Bộ GD&ĐT đặt ra kèm theo dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp. Tuy nhiên, quy định này đã vấp phải phản ứng của dư luận. Tối qua, 2910, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng chính thức về vấn đề này với báo chí.

Do đó, Bộ GD&ĐT khẳng định thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

“Bộ GD&ĐT trân trọng cám ơn các ý kiến góp ý, Ban soạn thảo tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan” – Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Khoảng 23h ngày 29/10, trên trang thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rút dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên  đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Trước đó, dự thảo của Bộ GD&ĐT quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học sẽ bị khiển trách và lần thứ 2,3 sẽ chịu hình thức kỷ luật tương ứng: cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý nặng hơn, bị buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm.

Ngoài ra, các nội dung khác cũng được đề cập cụ thể trong thông tư này.

Dù quy định này mới dừng ở mức dự thảo đối với học sinh, sinh viên ngành sư phạm trình độ cao đẳng, trung cấp, nhưng theo tìm hiểu của PV, hình thức kỷ luật này đã được Bộ GD&ĐT chính thức áp dụng cho sinh viên đại học chính quy tất cả các ngành đào tạo từ năm 2016.

Tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy chính thức có hiệu lực từ tháng 5-2016 của Bộ GD&ĐT quy định rõ: sinh viên hệ đại học chính quy sẽ lần lượt bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn và buộc thôi học tương ứng với vi phạm hoạt động mại dâm lần thứ 1,2,3 và 4.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 1

Hai nữ sinh mê dâu tây và sáng tạo vô cùng bất ngờ

Dâu tây luôn là loại quả “hot” nhất Đà Lạt và cũng khó bảo quản nhất. Yêu thích món dâu tây, hai nữ sinh THPT đã nghiên cứu thành công chất bảo quản, không gây độc hại đối với người tiêu dùng.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 2

Đề xuất buộc thôi học sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm bị bắt tới lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm, sinh viên sẽ chịu hình thức kỷ luật buộc thôi học ngay lần vi phạm đầu tiên.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 3

Chàng sinh viên nhặt 3.000 xác thai nhi: Người ta nói tôi... điên

Chỉ trong vòng 2 năm, A. – một tình nguyện viên 20 tuổi, sinh viên của một trường Y tại Hà Nội đã thu nhặt được trên 3000 xác thai nhi bị vứt bỏ tại các cửa phòng khám. Con số kinh hoàng này được A tin rằng, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng nghìn ca nạo phá thai khác tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 4

Nữ sinh ném con từ tầng 31: Vết trượt từ những cuộc tình

Từ một sinh viên nổi tiếng xinh đẹp, hát hay, múa giỏi, nữ sinh Vân Anh (Đại học Văn hóa Hà Nội) đã đánh mất mình sau những cuộc tình, để rồi hành động dại dột ném con vừa sinh từ cửa sổ tầng 31. Hiện, cơ quan CSĐT quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Vân Anh

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 5

Tiếp tục điều tra sai phạm thi THPT quốc gia 2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc điều tra vụ gian lận thi cử tốt nghiệp THPT vẫn đang được tích cực triển khai.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng - ảnh 6

Nữ giáo viên bị buộc thôi việc vì không chịu...làm nhân viên

Hiệu trưởng Trường THCSTân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) cho thôi việc một nữ giáo viên vì lí do không chấp hành sự phân công làm nhân viên, tự ý bỏ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá