Sinh viên nghèo Thái Bình nhận học bổng Prudential

TPO - Ngày 3/12, tại Thái Bình, báo Tiền Phong, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã trao học bổng cho 3 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Mỗi suất học bổng được trao trị giá 10.000.000 đồng.

 Đại diện cty bảo hiểm Prudential và báo Tiền phong trao học bổng cho sinh viên
Đại diện cty bảo hiểm Prudential và báo Tiền phong trao học bổng cho sinh viên

Ba sinh viên gồm: Phạm Thị Minh Phương, sinh viên Trường Học viện Tài Chính; Lại Thị Liên, sinh viên Trường Học viện Ngân hàng và Nguyễn Thị Huyền Thương, sinh viên năm nhất ĐH Y Hà Nội. Cả ba đều sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy nhiên bằng ý chí, nỗ lực bền bỉ, các em đã thi đỗ điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016-2017.

Ví như, Phạm Thị Huyền Thương thi đỗ ĐH Y Hà Nội với số điểm 29,25 điểm. Tuy nhiên, khi đỗ vào ĐH Y, phần vì học phí cao phần vì chi phí nhà trọ, thực phẩm ở thành phố đắt đỏ khiến em phải chạy vạy làm thêm để trang trải.

Hay Nguyễn Thị Minh Phương, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác em phải ở với bà từ nhỏ. Lớn lên trong ốm đau, bệnh tật nhưng Phương không ngừng nỗ lực. Để có tiền học, Phương phải làm giúp việc theo giờ để kiếm ngày 100.000 đồng.

Vì thế, khi được nhận học bổng trị giá 10.000.000 đồng, em Lại Thị Liên xúc động hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập để có tương lai tốt đẹp hơn ngày hôm nay và những ngày đã trải qua.

Tại buổi lễ, ông Vũ Văn Cương, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Thái Bình phát biểu hoan nghênh hoạt động xã hội của Công ty bảo hiểm Prudential, Báo Tiền Phong thông qua Qũy hỗ trợ tài năng trẻ đã dành tặng 1,6 tỷ đồng để trao 160 suất học bổng cho sinh viên nghèo ở 22 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Đình Tiền, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Thái Bình, Hưng Hà và Tiền Hải cho biết: "Ngoài các chương trình như  tặng xe đạp khuyến học, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam...thì Prudential còn quan tâm đến đối tượng học sinh, sinh viên là nhân tố tương lai của đất nước".

Lần này, đơn vị tập trung chắp cánh cho các tân sinh viên học giỏi nhưng khó khăn, chật vật với cuộc sống trước cánh cửa giảng đường, giúp các em với bớt khó khăn để vươn lên học tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá