Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học

Dù thông tin Dự thảo quy định sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên quy định bán dâm 4 lần mới bị buộc thôi học đã được Bộ GD&ĐT gỡ xuống khỏi website của Bộ, nhưng nhiều sinh viên Sư phạm vẫn vô cùng bức xúc.

Dư luận đang vô cùng “phẫn nộ” trước thông tin nội dung sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học được quy định trong Dự thảo quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo.

Theo Dự thảo, nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học, sinh viên bị khiển trách, đến lần thứ hai là cảnh cáo và lần thứ ba đình chỉ có thời hạn, lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học.

Hầu hết các sinh viên sư phạm đều tỏ ra bức xúc, ngỡ ngàng khi Bộ Giáo dục và Đào công bố Dự thảo. Họ cho rằng thông tin về Dự thảo đang gây ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai của các sinh viên.

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 1  

Chia sẻ với PV, nữ sinh N.T.H.A (Đại học Sư phạm Hà Nội) bức xúc: “Em thật sự sốc khi Dự thảo công bố. Theo Dự thảo, nếu sinh viên sư phạm bán dâm đến tận 4 lần mới bị buộc thôi học là điều không thể chấp nhận được. Thế còn những lần đầu, lần hai, lần ba ai sẽ là người đi đếm (nếu có), chả nhẽ thầy cô trong nhà trường? Xấu hổ nhất khi Dự thảo này chỉ đề cập đến sinh viên sư phạm chúng em”.

Còn nữ sinh H.T.N (Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm) ngao ngán: “Sinh viên sư phạm chúng em cũng giống như các bạn sinh viên trường khác, tại sao Dự thảo lại chỉ nói là sinh viên Sư phạm, chúng em vô cùng xấu hổ. Phải chăng Bộ đang muốn ám chỉ việc mua bán dâm chỉ xảy ra ở môi trường sư phạm?”.

“Em vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thực sự cảm thấy xấu hổ về Dự thảo. Trong trường hợp nếu bạn nào vi phạm mà chưa đến lần thứ 4, sau này ra trường còn tư cách gì đứng trên bục giảng để nói đạo đức, dạy làm người các em học sinh”, - nữ sinh P.T.N (sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm Hà Nội) bức xúc nói.

Không chỉ có các sinh viên Sư phạm bức xúc mà nhiều thầy cô giáo, giảng viên của các trường Sư phạm cũng “uất ức”. Nhiều thầy cô còn bị bạn bè chế giễu, trêu chọc, thậm chí là “đá xoáy” về công việc mà họ đang làm.

Cô giáo B.L (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) lên tiếng: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy xấu hổ vì làm giáo viên Sư phạm như hôm nay. Bạn bè viết tút giễu nhại nhiều quá”.

Thầy giáo Khổng Doãn Điền (Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên) bày tỏ: “Thật xấu hổ cho một ngành lẽ ra phải là cao quý”.

Trước đó, khoảng 22h ngày 29/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bất ngờ rút Dự thảo khỏi website của Bộ chỉ vài giờ sau khi được báo chí thông tin rộng rãi.

Thông tin với báo giới vào tối ngày 29/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác HSSV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ CĐ, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo quyết định 42/2007/QĐ-BGDĐT. Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Theo Thứ trưởng Nghĩa, quá trình soạn thảo thông tư, ban soạn thảo nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh, sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Ngoài ra Thứ trưởng Nghĩa cũng nhấn mạnh, Bộ sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 2

Chủ tịch UBND Cà Mau chỉ đạo làm rõ buộc thôi việc nữ giáo viên

Ngày 31/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở GD- ĐT, Sở Nội vụ, UBND huyện Cái Nước làm rõ việc buộc thôi việc giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học Trường THCS xã Tân Hưng Đông (Cái Nước).

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 3

Bộ Giáo dục từng có quy định xử lý sinh viên bán dâm nhiều lần

Bộ GD&ĐT đã xin rút và thừa nhận có sự nhầm lẫn trong dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình CĐ, trung cấp. Tuy nhiên, quy định sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học vẫn tồn tại trong phần phụ lục Thông tư 10/2016 về quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy.

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 4

Kiểm điểm Phó giám đốc Sở GD&ÐT Kiên Giang

Ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa có kết luận về nội dung tố cáo các sai phạm của ông Trần Quang Bảo - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, ông Trương Quang Vinh - Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học cùng một số cán bộ công chức, viên chức thuộc sở.

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 5

4 trường ĐH đầu tiên của Việt Nam công nhận văn bằng chứng chỉ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, 4 trường ĐH gồm trường ĐH Xây dựng, trường ĐH Thủy lợi, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ địa chất công nhận văn bằng, chứng chỉ của nhau.

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học - ảnh 6

Trần tình của hiệu trưởng buộc thôi việc giáo viên

Ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) cho biết: "Tôi đã quyết định buộc thôi việc đối với cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học, do cô không nhận nhiệm vụ làm nhân viên, tự ý bỏ việc. Đó là quyết định khó khăn...".

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng