Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cán bộ, giáo viên từng đi nước ngoài

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Nhằm kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona, Sở GD&ĐT TPHCM đã yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên đi nước ngoài trong tháng 1 và tháng 2/2020 phải báo cáo khẩn về Sở trước 14h chiều nay (ngày 4/2).

TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cán bộ, giáo viên đi công tác nước ngoài
TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cán bộ, giáo viên đi công tác nước ngoài

Trước đó, ngày 3/2, Sở GD&ĐT TPHCM có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị thuộc sở khẩn trương báo cáo khẩn trương báo cáo về việc đi nước ngoài.

Cụ thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đi nước ngoài hoặc đến các địa phương có công bố dịch trong tháng 1 và tháng 2/2020 phải báo cáo thủ trưởng đơn vị. Các đơn vị gửi kết quả tổng hợp, rà soát về Sở trước 14h ngày 4/2.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải đảm bảo việc báo cáo thường xuyên, nhanh chóng, khẩn trương tất cả các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus corona gây ra.

Trường hợp học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhiễm bệnh, thủ trưởng các đơn vị báo cáo ngay về trung tâm y tế địa phương và Sở GD&Đ.

Trong một diễn biến khác, Sở GD&ĐT TPHCM cũng có công văn gửi các đơn vị trực đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên.

Đồng thời, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm, giáo dục kỹ năng sống ngừng hoạt động theo công văn về việc cho học sinh nghỉ học trước đó của Sở GD&ĐT TPHCM.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu UBND chỉ đạo và phối hợp việc kiểm tra nghiêm việc cho học sinh, sinh viên nghỉ, không để các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tự phát hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá