Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, nhiều học viên cao học bị cấm thi 3 năm

TPO - Trường Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia TPHCM (ĐH KHTN- ĐHQG TPHCM) vừa đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ TOEIC giả. Ngoài ra, những học viên này cũng bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo.

Bằng giả hiện nay tràn lan trên thị trường (ảnh internet)
Bằng giả hiện nay tràn lan trên thị trường (ảnh internet)

Ngày 23/4, Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin -Truyền thông trường ĐH KHTN xác nhận với Tiền Phong.

Theo ông Quán, trong đợt xét tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019, trường ĐH KHTN phát hiện 3 học viên sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo trong hồ sơ đăng ký xét tốt nghiệp. “Hội đồng xử lý kỷ luật của trường đã ra quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên này. Ngoài ra, theo quy định của nhà trường, những học viên này sẽ bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo”, ông Quán nói.

Cũng theo thạc sĩ Quán, thời gian qua nhà trường cũng nhận được thông tin một số học viên học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOIEC giả mạo mà không biết. Ông Quán khuyên, người học nên đề cao cảnh giác, chọn thi ở trung tâm có uy tín bởi tất cả các văn bằng, chứng chỉ của người học đều được trường gửi thẩm định để đảm bảo không bị giả mạo.

Được biết, trường ĐH KHTN quy định chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC đủ điều kiện tốt nghiệp là TOEIC (L-R) với hai kĩ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kĩ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

 

Bí thư Hòa Bình: Khổ tâm vì cán bộ vi phạm vụ gian lận điểm thi

"Tôi rất nóng lòng chờ kết quả điều tra từ Bộ Công an để xử lý dứt điểm vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương. Một số cán bộ vi phạm làm cho mình mệt mỏi, khổ tâm" - ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, chia sẻ với Tiền Phong.

Sở GD&ĐT nhập cuộc vụ thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Trước thông tin báo chí phản ánh thầy giáo Trường THCS xã Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai) bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai. UBND huyện Bảo Yên đã tạm đình chỉ công tác giáo viên nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định ADN thai nhi học sinh để phục vụ điều tra.

Vì sao Bộ GD&ĐT, Công an giải trình kín về gian lận điểm thi?

Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền - Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, cần phải xử lý nghiêm khắc những cán bộ "chạy điểm" cho con em để làm gương, bên cạnh đó cần công khai, minh bạch trong xử lý gian lận thi cử ở các địa phương, đừng bỏ qua niềm tin của nhân dân bằng thái độ tránh né sự thật thêm một lần nào nữa.


Phó Chủ tịch Hoà Bình lên tiếng về gian lận thi cử

Sau nhiều lần liên lạc, ngày 22/4, ông Bùi Văn Cửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình đã trao đổi với Tiền Phong về vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Hoà Bình.

Gian lận thi Hoà Bình, Sơn La: GS Đào Trọng Thi nói ghê gớm, coi trời bằng vung

"Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình là quá nghiêm trọng. Đúng là quá trắng trợn và coi trời bằng vung", Giáo sư Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm.

Bức xúc gian lận thi: ĐB Quốc hội nói phải đình chỉ chức vụ quan chức

Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng, gian lận điểm thi diễn ra ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La là một điều đáng buồn. Và còn đáng buồn hơn nữa nếu có sự tham gia của các cán bộ công chức tỉnh và phải đình chỉ chức vụ bố mẹ có con được nâng điểm.

Gian lận thi cử Hòa Bình: Lộ thêm nhiều phụ huynh là quan chức

Trong danh sách 64 thí sinh liên quan tiêu cực thi cử tại kỳ thi THPT 2018 bị trả về, đến nay đã “lộ diện” hàng chục phụ huynh là cán bộ lãnh đạo tỉnh, giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng nhiều sở, ngành ở Hoà Bình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng