Tài trợ phòng Lab, khóa học cho sinh viên khó khăn miền Trung

TPO - Trường Passerelles numériques Việt Nam (PNV) vừa được KMS Technology, công ty gia công phần mềm cho thị trường Mỹ tài trợ tổng kinh phí ban đầu 200 triệu đồng, cùng các khoản hỗ trợ trang thiết bị phòng nghiên cứu và đào tạo kỹ năng chuyên môn.

Các hoạt động giao lưu giúp sinh viên PNV phát triển kỹ năng mềm
Các hoạt động giao lưu giúp sinh viên PNV phát triển kỹ năng mềm
Ngoài tài trợ vật chất, KMS Technology còn chính thức công bố quan hệ hợp tác dài hạn, hỗ trợ đào tạo công nghệ thông tin cho sinh viên miền Trung. Nội dung hợp tác giữa hai bên bao gồm các khoản tài trợ về cơ sở vật chất định kỳ, máy tính và trang thiết bị phòng nghiên cứu, các khoá học đào tạo nghề và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, KMS Technology cam kết tài trợ các cơ hội thực tập, chi phí sinh hoạt cho sinh viên PNV để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại văn phòng Tp. Hồ Chí Minh.
Nhân dịp chuyến thăm lần này, KMS Technology đã trao tặng một phòng lab 50 máy tính và các suất học bổng khuyến học dành cho sinh viên năm 3.
PNV là tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động tại Đà Nẵng, định hướng đào tạo nghề công nghệ thông tin cho sinh viên các tỉnh khó khăn miền Trung. Tính đến năm 2018, gần 300 sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt từ Quảng Bình, Quảng Trị, KonTum, Bình Định và một số tỉnh miền Trung đã được tuyển chọn và đào tạo. Tỉ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 98% với mức lương khởi điểm trung bình khoảng 6 triệu đồng.
Được biết, Passerelles numériques (PN) là một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Pháp vào năm 2005 và hiện đang hoạt động tại 3 quốc gia châu Á: Campuchia, Philippines và Việt Nam. PN tạo điều kiện cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tìm được việc làm thông qua giáo dục nghề trong ngành công nghiệp kỹ thuật số, đồng thời phát huy tiềm năng cũng như sức mạnh ý chí của các em. Sau hơn 13 năm hoạt động, hơn 2000 sinh viên đã tốt nghiệp từ 3 trung tâm của PN.
Bắt đầu hoạt động tại Đà Nẵng, Việt Nam từ năm 2010 với tên gọi Passerelles numériques Vietnam (PN Việt Nam), PN Việt Nam hiện đang đào tạo CNTT cho các sinh viên nghèo.
Hằng năm, từ tháng 1 đến tháng 8, bộ phận Tuyển sinh của PN Việt Nam đi đến 7 tỉnh thành ở khu vực miền Trung Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định), hợp tác với các trường THPT và Hội Khuyến học địa phương để thực hiện quy trình tuyển sinh cẩn thận, chọn ra những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn nhưng tài năng và có ý chí vươn lên. Cho đến nay, sau hơn 8 năm hoạt động, PN Việt Nam đã đào tạo nghề cho 258 sinh viên và hiện có hơn 130 sinh viên đang theo học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá