Tặng 80 suất học bổng trị giá gần 5 tỷ đồng cho học viên ngành điều dưỡng

Ngày 13/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường Cao đẳng Y dược ASEAN và đối tác Nhật Bản cùng Tập đoàn JVS. Phía đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS sẽ tiếp nhận sinh viên và tài trợ học bổng toàn phần cho khoảng 80 sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Đại diện hai bên đã ký kết hợp tác ngày 13/5
Đại diện hai bên đã ký kết hợp tác ngày 13/5

Theo đó, Tập đoàn JVS sẽ đầu tư tặng 80 suất học bổng toàn phần Nhật Bản trị giá khoảng 60 – 65 triệu đồng/suất. Sinh viên trúng tuyển vào chương trình sẽ được miễn 100% kinh phí gồm kinh phí học chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật (khoảng 60-65tr/sinh viên/ khoá học). Đồng thời, sau khi ra trường sẽ được nhận làm việc ngay tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

Tiêu chuẩn xét học bổng là các học sinh đăng kí học ngành Điều dưỡng Quốc tế tại trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN, có thành tích 3 năm THPT đạt từ học lực Khá trở lên, hạnh kiểm tốt. Nam cao từ 160, nặng 50kg trở lên, nữ cao từ 150, nặng từ 45kg trở lên và không tham gia các tệ nạn xã hội, không bị các bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu.

Trong thời gian đầu sinh viên sang Nhật, tập đoàn sẽ sắp xếp nơi ở, tiền học, đồng thời bố trí việc làm thêm để lấy kinh phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Kết thúc Khóa học, sinh viên được cam kết làm việc tại Nhật Bản ít nhất 3 năm. Trong quá trình làm việc, Tập đoàn sẽ quan tâm và tăng cường các chính sách ưu đãi cho nhân viên để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng làm việc lâu dài.

Ông Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN cho rằng, với nguồn học bổng này sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp THPT có nhu cầu học tập chuyên ngành Điều dưỡng và có nguyện vọng tham gia công tác, làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. “Rõ ràng, với mức thu nhập khoảng 1 tỷ đồng sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình và bản thân các em sau khi về nước. Vấn đề việc làm xưa nay luôn là bài toán khó đối với sinh viên sau khi ra trường, việc đưa sinh viên sang Nhật hay nước nào đó cũng là cách để giải bài toán trên một cách tốt nhất. Không chỉ có vậy, kinh nghiệm và ngoại ngữ nắm được sau khi kết thúc quá trình lao động tại Nhật sẽ là cơ hội tốt cho các em khi trở về nước”, ông Trí nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá