DMCA.com Protection Status

Tê tái học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá

TP - Hình ảnh hàng trăm học sinh ở các xã Yên Khương, Yên Thắng, Trí Nang, Tam Văn, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) phải ngồi học trong các phòng tạm bợ bằng tranh tre, nứa lá, dột nát khiến nhiều người không khỏi nhói lòng khi mùa đông về.

Cô trò Trường tiểu học và THCS xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đang dạy, học ở phòng nứa lá, tạm bợ tại bản Năng Cát Ảnh: Hoàng Lam
Cô trò Trường tiểu học và THCS xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đang dạy, học ở phòng nứa lá, tạm bợ tại bản Năng Cát Ảnh: Hoàng Lam

Tại điểm trường lẻ của Trường tiểu học và THCS xã Trí Nang ở bản Năng Cát, hàng chục năm nay các em học sinh phải ngồi học trong phòng học nứa lá do phụ huynh và chính quyền địa phương dựng lên.

Mỗi năm học sau kỳ nghỉ hè, phụ huynh lại đóng góp luồng, nứa vá víu lại những chỗ xuống cấp để thầy trò bước vào năm học mới. Phòng học này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, trống hoác bốn bề, nên ban giám hiệu nhà trường phải mua bạt che tạm cho học sinh đỡ lạnh vào những ngày mưa gió và mùa đông giá rét.

Ông Hà Văn Tấn,  Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS xã Trí Nang cho biết, do thiếu phòng học, gần 60 học sinh tiểu học của bản Năng Cát vẫn phải ngồi học ở phòng học tạm này. Những khi mưa gió, hoặc vào mùa đông giá lạnh, học trò cũng như các thầy cô vừa học, vừa chống chọi với thời tiết. Nhà trường cũng như chính quyền địa phương đã kiến nghị tới cấp có thẩm quyền đầu tư xây dựng phòng học kiên cố nhưng đến nay việc này vẫn chưa được giải quyết.

Ông Lê Minh Thư, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh cho biết, ngoài điểm trường tiểu học ở bản Năng Cát, xã Trí Nang, hiện nay trên địa bàn huyện còn nhiều điểm trường mầm non, tiểu học ở các xã Yên Khương, Yên Thắng, Tam Văn với hàng trăm học sinh vẫn phải ngồi học trong phòng tranh tre, nứa lá, tạm bợ. Thực trạng này đã và đang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự an toàn đối với thầy và trò nơi đây.

Học xác suất, thống kê từ lớp 2: Khó cho giáo viên

Thông tin môn Toán chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh sẽ học xác suất, thống kê liên tục từ lớp 2 đến lớp 12 khiến nhiều phụ huynh lo con chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, giáo viên cho rằng sẽ gặp khó khăn, buộc phải nỗ lực lớn mới đáp ứng được.

Hơn 100 giáo viên Sóc Sơn bị chấm dứt hợp đồng

UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa có văn bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên hợp đồng của huyện.

Trẻ ném nhau, phá phách trong quán: Cha mẹ không dạy sao đổ thừa cho con?

Nhiều người cho rằng phụ huynh phải biết hành xử lịch sự, dạy dỗ con thay vì bao biện "trẻ con mà" khi chúng nghịch ngợm, phá phách ở nhà hàng làm ảnh hưởng đến mọi người.

Xử lý 100 đảng viên ở Sơn La liên quan gian lận điểm thi

Do có vi phạm liên quan gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nên 100 đảng viên tại Sơn La đã bị kiểm tra. Trong số này, có 83 người bị thi hành kỷ luật, 9 người bị phê bình nghiêm khắc...

Thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh có thai không được nghỉ việc

 Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo Trường THPT Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý đối với thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh có thai.

               

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng