Thanh Hóa: Phòng GD&ĐT 'làm rắn' vụ xây bể bơi xong rồi lấp bỏ

TPO - Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa có chỉ đạo Trường tiểu học Hoằng Trường kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì thực hiện thu tiền của phụ huynh học sinh để xây bể bơi xong lại lấp bỏ.

Ảnh bể bơi trước khi bị lấp. Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Ảnh bể bơi trước khi bị lấp. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Cụ thể, năm học 2016 – 2017, Trường tiểu học Hoằng Trường có 1.024 học sinh, trong đó nhiều học sinh và cha mẹ học sinh có nhu cầu cho con học bơi để phòng, chống đuối nước. Từ thực tế trên, nhà trường đã huy động xã hội hóa được số tiền là 151 triệu đồng, sau đó tiến hành xây bể bơi với tổng số tiền là 153 triệu.

Việc nhà trường tự ý xây dựng bể bơi, không báo cáo lên phòng giáo dục cũng như chưa được cơ quan chức năng phê duyệt là sai. Để hợp thức việc trên, UBND xã đã lập hồ sơ thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ lập hồ sơ, do mưa bão năm 2017 nên công trình đã hư hỏng, UBND xã đã san lấp bể bơi thành sân giáo dục thể chất cho học sinh.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Phúc – trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa cho biết: Hiệu trường nhà trường là bà Trần Thị Lan đã nhận những thiếu sót, khuyết điểm do nhận thức chưa đủ các quy định của nhà nước về xây dựng bể bơi trong trường học, đồng thời chưa giải quyết giải quyết kịp thời, triệt để những phản ánh của phụ huynh. Hiện nhà trường đã họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và đã trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

Thanh Hóa: Phòng GD&ĐT 'làm rắn' vụ xây bể bơi xong rồi lấp bỏ - ảnh 1 Bể bơi xây xong bị lấp 

Thanh Hóa: Phòng GD&ĐT 'làm rắn' vụ xây bể bơi xong rồi lấp bỏ - ảnh 2

Bức xúc chuyện Nhà trường vận động xây bể bơi xong rồi lấp bỏ

Bể bơi Trường Tiểu học Hoằng Trường (Thanh Hóa) được bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, tuy nhiên vừa mới xây xong nhà trường đã lấp bỏ khiến phụ huynh bức xúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá