Thành lập viện hàng không vũ trụ đầu tiên trong trường ĐH

TP - Hôm qua, 18/12, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức Lễ ra mắt Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ (SAE). SAE có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng thời là đơn vị phối thuộc của tập đoàn Viettel.

Thành lập viện hàng không vũ trụ đầu tiên trong trường ĐH

Đây là mô hình hợp tác đặc biệt giữa một Trung tâm đào tạo, nghiên cứu tiên phong và một Tập đoàn dịch vụ - công nghệ năng động hàng đầu Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động: học tập, giảng dạy, thực hành, nghiên cứu; xác định các chuẩn đầu ra trong nghiên cứu, đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của quốc gia; và có các chính sách ưu đãi nhằm thu hút và đào tạo những người có năng lực tốt.

Cùng với việc thành lập Viện, ĐH Quốc gia Hà Nội đã phê duyệt chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Hàng không Vũ trụ. Việc tuyển sinh khóa đầu tiên sẽ bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2017-2018. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần của Tập đoàn Viettel và các đơn vị đối tác.

Riêng sinh viên khóa 1 trúng tuyển được Trường ĐH Công nghệ miễn học phí trong toàn khóa học, được Tập đoàn Viettel cấp học bổng toàn phần năm đầu tiên và tiếp tục cấp các năm sau theo năng lực học tập.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá