Sự kiện: COVID-19

Theo dõi 6 ca tiếp xúc gần với học sinh dương tính virus corona mới

TPO - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, liên quan đến 1 học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với virus corona, hiện 6 học sinh tiếp xúc gần và những người liên quan đã được lập danh sách theo dõi sát.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch

Một trong hai trường hợp mới được xác định dương tính với virus corona mới đây là học sinh NTTD, lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu,  Bình Xuyên. N.D., sinh năm 2004, ở địa chỉ Thôn Ái Văn, Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Học sinh này là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), người đã được phát hiện dương tính với virus corona mới ngày 30/1.

Sau khi có kết quả dương tính, thông tin về lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D. được xác định như sau:

Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1 học sinh này nghỉ Tết tại nhà và tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng ngày 30/1, học sinh này đến lớp học với trạng thái sức khoẻ bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái bị nhiễm virus corona mới. Học sinh này tiếp xúc gần với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, chị gái của học sinh có kết quả dương tính với virus corona mới, học sinh này đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên, ngày 31/1, nhà trường cho học sinh nghỉ học, cách ly ở nhà.

Ngày 6/2, học sinh N.T.T.D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và hiện được điều trị tại bệnh viện.

Trường THPT Võ Thị Sáu thông tin, lớp 10A2 nơi D. theo học có 42 học sinh, trong đó có 6 học sinh được xác định là tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong ngày học sinh đến trường có 6 giáo viên đã dạy tại lớp. Danh sách những học sinh, giáo viên có tiếp xúc với học sinh đã được nhà trường lập chi tiết để phối hợp cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ. 

Hiện nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành y tế khuyến cáo như: phun khử trùng nhà trường, lớp học, liên lạc chặt chẽ với gia đình học sinh để nắm thông tin về sức khoẻ các em…

Ngày 6/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đã có báo cáo nhanh, đến thời điểm này đã phun khử trùng 439/516 trường học. Phối hợp Sở Y tế, triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, khoanh vùng ổ dịch và cho học sinh nghỉ học, khuyến cáo hạn chế đi lại khi cần thiết. Sở GD&ĐT cũng đã tham mưu UBND tỉnh cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến 15/2 để tránh lây lan của dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá