Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thi lớp 10 THPT Đà Nẵng: Không có điểm 10 môn Văn

TPO - Chiều 15/6, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho hay việc chấm thi Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT và Tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2019-2020 đã hoàn tất.

Thi lớp 10 THPT Đà Nẵng: Không có điểm 10  môn Văn

Theo thống kê: 56,8% bài thi môn Ngữ văn và 66,1% bài thi môn Toán có điểm thi từ 5 điểm trở lên. Số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên của hai môn này lần lượt là 1,5% và 12,5%. Đặc biệt, trong số gần 13.000 thí sinh dự thi năm nay, không có em nào đạt điểm 10 môn Ngữ Văn, môn Toán có 31 em.

Thi lớp 10 THPT Đà Nẵng: Không có điểm 10  môn VănThi lớp 10 THPT Đà Nẵng: Không có điểm 10  môn Văn - ảnh 1 Thí sinh Đà Nẵng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: Thanh Trần. 

Lúc 18h chiều tối nay, Sở sẽ công bố cụ thể điểm bài thi môn Ngữ văn, Toán và môn chuyên trên Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ www.danang.edu.vn.

Hiện Sở đang tiếp tục kiểm dò kết quả học tập 4 năm, điểm cộng khuyến khích và các nguyện vọng đăng ký của thí sinh, sau đó sẽ gửi kết quả tổng điểm tuyển sinh của thí sinh về các trường THPT nơi thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn để niêm yết công khai vào ngày 17/6.

Xuất hiện bảng điểm giả kỳ thi lớp 10 công lập ở Thái Bình

Chiều 15/6, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình khẳng định, Sở này chưa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập của 28 trường THPT tại Thái Bình. Bảng công bố điểm chuẩn xuất hiện và đang lan truyền tại tỉnh này là giả.

Ông vua nào lên ngôi lúc 7 tuổi, tử nạn vì rơi máy bay

Dù lên ngôi khi còn rất nhỏ tuổi, nhưng ý chí chống Pháp của vua Duy Tân được thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên, sau này ông lại thần tượng và đi theo một viên tướng Pháp.

Điểm chuẩn 4 Trường THPT Chuyên Hà Nội

Sáng ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên. Theo đó, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam lấy điểm từ 34 đến 42 điểm tuỳ thuộc vào các khối chuyên. 

Sơn La: Cán bộ làm thi phải qua vòng thẩm tra nhân thân

Theo Phó ban Thường trực thi tỉnh Sơn La, tất cả cán bộ tham gia làm thi của địa phương này đều phải qua vòng thẩm định nhân thân của công an, những ai đảm bảo được các yêu cầu về phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn… mới được lựa chọn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc tổ chức một kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thủ khoa lớp 10 ở Hà Nội đạt 56,75 điểm

Hôm nay, Hà Nội chính thức công bố điểm thi lớp 10 năm 2019, qua đó đã xuất hiện nữ thủ khoa đầu tiên của Hà Nội

Kết quả thi lớp 10 Hà Nội: Lịch sử gây bất ngờ

Theo kết quả điểm thi của hơn 85.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Hà Nội năm nay, trong khi môn Lịch sử gây bất ngờ với 951 bài thi đạt điểm 10 thì môn Ngoại ngữ có gần 45% bài thi đạt điểm dưới trung bình. Theo các giáo viên, nhà quản lý, điểm thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học các môn.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng