Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Thí sinh được điều chỉnh 'nháp' nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 ngày

TPO - Từ ngày 11-13/9, thí sinh được điều chỉnh thử nghiệm trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh được điều chỉnh 'nháp' nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 ngày
Theo kế hoạch đã công bố của Bộ GD&ĐT, việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh có 2 giai đoạn.

Trong đó, từ ngày 11-13/9, thí sinh được điều chỉnh thử nghiệm nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Kết quả điều chỉnh "nháp" này của thí sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt điều chỉnh thử nghiệm.

Từ 8h00' ngày 19/9 đến 17h00' ngày 25/9, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

Từ 8h00' ngày 19/9, đến 17h00' ngày 27/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại điểm tiếp nhận trong trường hợp thí sinh không điều chỉnh trực tuyến hoặc thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu theo hướng dẫn.

Trước 17h'00 ngày 29/9, thí sinh nên kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nếu có.

Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, hệ thống cũng sẽ mở để các đơn vị điều chỉnh các sai sót về khu vực và đối tượng ưu tiên cho thí sinh. Thí sinh bắt buộc phải khai báo trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nộp tại điểm tiếp nhận. Lưu ý, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không điều chỉnh được khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên.

Như vậy, những thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng, điều chỉnh khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên bắt buộc phải điều chỉnh bằng hình thức trực tiếp trên phiếu, không được điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến.

Cổng trường không cốt thép đè chết học sinh: Chủ tịch huyện nói gì?

Theo Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, cổng trường không có cốt thép bên trong là hoàn toàn bình thường, do điều kiện địa phương khó khăn nên xây trụ gạch cho tiện dụng.

Ra ngoài khuôn viên trường chơi, một học sinh tử vong do tường đổ sập

Bảo vệ mở cổng cho xe chở cây cảnh vào, cùng lúc, giờ ra chơi, em L. chạy ra ngoài khuôn viên trường. Khi đang chơi, không may bức tường một hộ dân đổ sập đè lên người em L. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Vì sao giảm giấy khen tràn lan, không kỷ luật đuổi học học sinh?

Ngày 10/9, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, thời gian tới sẽ chỉ tặng giấy khen những học sinh giỏi, xuất sắc, không khen tràn lan khiến người học không có động lực. Kỷ luật học sinh cũng xoá bỏ hình thức đuổi học, áp dụng kỷ luật tích cực, bao dung.

Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi học sinh xuống xe, cô phụ trách xe và lái xe đã chủ quan khi không đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh lớp 3.

Xong lớp 1 mà chưa đọc thông, viết thạo coi như chưa được giáo dục

“Học sinh lớp 1 vào đầu năm chưa biết đọc viết đến hết năm học vẫn chưa biết đọc thông viết thạo, thì coi như là chưa được giáo dục và như thế là lãng phí”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý thầy cô trong năm đầu tiên áp dụng chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới từ lớp 1.

Mới nhất vụ Hiệu trưởng THPT Đồng Xoài ‘chống lệnh’ cấp trên: Con kiến mà kiện củ khoai

Sau khi trường THPT Đồng Xoài không chịu nhận thêm chỉ tiêu 150 học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã họp nhưng vẫn thống nhất buộc nhà trường phải tuyển thêm chỉ tiêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng