Thí sinh khuyết tật mơ làm phóng viên

TPO - Thí sinh Trần Thị Mỹ Hạnh (lớp 12/13 trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu) bị khuyết tật đôi chân, đi lại rất khó khăn nhưng vẫn có nguyện vọng thi vào ngành Báo chí.

Dù bị khuyết tật đôi chân, 12 năm qua Hạnh vẫn quyết tâm đến trường đều đặn, bình thường như các bạn khác. Ảnh: Thanh Trần.
Dù bị khuyết tật đôi chân, 12 năm qua Hạnh vẫn quyết tâm đến trường đều đặn, bình thường như các bạn khác. Ảnh: Thanh Trần.

Trưa 22/6, khi các thí sinh đã ra về gần hết, Hạnh mới  được mẹ là chị Trần Thị Hoa cùng bạn bè dìu ra khỏi trường. Hai chân cong chùn xuống, bước đi khó nhọc nhưng Hạnh vẫn nở nụ cười rất tươi, không hề tỏ ra mệt mỏi.

Thí sinh khuyết tật mơ làm phóng viên - ảnh 1 Hạnh nở nụ cười tươi khi được mẹ và bạn bè dìu ra khỏi trường thi. Ảnh: Thanh Trần
Chị Hoa cho hay em bị khuyết tật chân từ nhỏ, đi lại rất khó và chậm, phải có người dìu đỡ. 12 năm đi học là 12 năm chị phải chở Hạnh tới trường không thiếu ngày nào.

“Mặc dù không may mắn như vậy nhưng cháu rất có ý chí, từ bé đến lớn đều quyết tâm vào trường học bình thường để học tập như các bạnh, không hề tự ti, mặc cảm chịu đi học ở các trườn khuyết tật. Học lực của cháu cũng ở loại khá”, chị Hoa chia sẻ.

Chị nói thêm năm nay Hạnh có hai nguyện vọng, đó là vào ngành Báo chí của trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng để được làm một nhà báo và trường ĐH Ngoại Ngữ.

Kết thúc bài thi môn Văn, Hạnh cho biết đã tập trung làm hết khả năng của mình. Vì xét tuyển khối D, nên trong buổi thi môn Toán vào chiều nay và môn Anh Văn sắp tới Hạnh sẽ cố gắng hơn nữa. 

Thí sinh khuyết tật mơ làm phóng viên - ảnh 2

Hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kết thúc môn thi Văn sáng nay trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều thí sinh ra sớm và cho rằng đề văn khá dễ thở. Dưới đây là hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn của các chuyên gia trung tâm Học Mãi

Thí sinh khuyết tật mơ làm phóng viên - ảnh 3

Thi THPT: Đề văn dễ thở, phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

Kết thúc môn thi Văn sáng nay trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều thí sinh ra sớm và cho rằng đề văn khá dễ thở. Tại điểm thi ở hòa Bình đã phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá