Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh nhầm điểm thi, quên phiếu báo dự thi

TPO - Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội bắt đầu phòng thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi.

Phụ huynh xem số báo danh cho con
Phụ huynh xem số báo danh cho con
Nhiều điểm thi nhắc nhở thí sinh, trong 2 ngày tham gia kỳ thi từ 2-3/6, thí sinh không được mặc quần ngắn, áo cộc tay tới điểm thi và luôn mang phiếu báo dự thi. 
Thí sinh nhầm điểm thi, quên Phiếu báo dự thi 

Tại điểm thi Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội) từ sáng sớm, phụ huynh, thí sinh đã đến các điểm thi để xem số báo danh và trao đổi thông tin. Ở bảng thông tin, điểm thi dán lịch thi, môn thi và thời gian làm bài thi, danh sách số báo danh để thí sinh và người nhà theo dõi. 

Cụ thể, sáng 2/6, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, trong đó 7 giờ 55 phút sẽ là giờ phát đề thi và đúng 8 giờ thí sinh làm bài thi. Thí sinh được yêu cầu có mặt lúc 6 giờ 30 phút để vào phòng thi. Thí sinh đến muộn 15 phút sau kể từ khi tính thời gian làm bài thi sẽ không được thi.

Buổi chiều, thí sinh có mặt lúc 13 giờ để dự thi bài thi môn Toán. Giờ phát bài thi là 14 giờ 25 phút và giờ làm bài là 5 phút sau đó.

Nguyễn Duy Anh, học sinh Trường THCS Yên Hoà (Cầu Giấy) cho biết, để tham dự kỳ thi em đã chuẩn bị khá kỹ càng về cả tinh thần lẫn kiến thức. Về tinh thần, cách kỳ thi ít ngày, em không học nữa mà chỉ hệ thống lại kiến thức. Trước đó, hàng tháng, mỗi tuần em học từ 12-17 ca tất cả các môn. Thế nhưng, lần kiểm tra gần đây nhất, em được 8 điểm Toán, 8 điểm Văn, 8 điểm Lịch sử và 5 điểm Tiếng Anh. Duy Anh cho rằng, em đăng ký NV1 vào Trường THPT Quang Trung thì điểm đó là trượt nên rất hồi hộp.

Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh nhầm điểm thi, quên phiếu báo dự thi  - ảnh 1  Từ sáng sớm, thí sinh đã đến điểm thi (Như Ý)

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, một số phụ huynh, thí sinh đến nhầm điểm thi. Ví dụ, điểm thi ghi “Trường THCS Đống Đa”, phụ huynh lại đưa con đến điểm thi “Trường THPT Đống Đa” do đó, sát giờ tập trung thí sinh và phụ huynh mới cuống cuồng tìm điểm thi đúng. 

Cũng trong buổi tập trung thí sinh sáng nay, một số thí sinh vẫn quên mang Phiếu báo dự thi. Cán bộ coi thi đã nhắc nhở thí sinh, trong 2 ngày dự thi phải luôn mang theo Phiếu báo dự thi. 

Trưởng điểm thi thông báo, trong hai ngày thi chính thức, thí sinh phải mặc trang phục chỉnh tề, tuyệt đối không mặc quần sóc, áo cộc tay. 

Năm nay, Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập với 4 môn thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử, trong khi những năm trước học sinh chỉ phải thi 2 môn là toán và ngữ văn.

Theo thống kê, toàn TPcó tổng số 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng) trên tổng chỉ tiêu là 63.090. Tổng số nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678, trong đó, nguyện vọng 1 là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891. Với tỷ lệ tuyển vào trường công lập chiếm 62%, ước tính, có khoảng 23.000 học sinh không đủ điều kiện vào học trường trung học phổ thông công lập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng