Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ

TPO - Trong 120 phút chiều 2/6, thí sinh phải làm 5 bài thi, trong đó bài 4 hình học chiếm 3 điểm, các bài còn lại 0,5-2,5 điểm. Nhiều thí sinh cho rằng, đề Toán cơ bản, phân loại được học sinh và không quá khó để đạt 8-9 điểm.

Thí sinh rạng rỡ khi ra khỏi phòng thi môn Toán chiều 2/6. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh rạng rỡ khi ra khỏi phòng thi môn Toán chiều 2/6. Ảnh: Đỗ Hợp

Ra khỏi phòng thi rất vui vẻ, Hà Trang, học sinh trường THCS Giảng Võ cho rằng, đề Toán vào lớp 10 hệ THPT không chuyên năm nay khá dễ và em hài long khi làm hết 100% và cho rằng được 9,5 điểm.

Trang cũng cho biết, phần hình học và đại số năm nay đều vừa sức, có câu 5 là câu phân hóa học sinh, em vừa đủ thời gian để làm bài.

Với Anh Đức, học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm cho rằng, đề năm nay khá cơ bản, em hài long về kết quả bài thi và tính ra được khoảng 9 điểm.

“ Đề này không quá khó để đạt điểm tối đa ở câu 1,2,3. Ở phần hình khó hơn, câu c bài 5 nếu không tính toán cẩn thận dễ mất điểm”- Đức cho biết.

Nguyễn Xuân Cường, học sinh trường THCS Yên Hoà cho rằng, đề năm nay cơ bản, không đánh đố, lắt léo học sinh. Đề có sự đổi mới một chút số câu, độ khó có sự thay đổi. Một số phần thì khó hơn, ví dụ ở câu 2 nhưng vẫn vừa sức. Câu 1 năm nay dễ hơn mọi năm: “Với đề này em đạt 8 điểm”- Cường cho biết.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ - ảnh 1 Rất nhiều thí sinh chia sẻ không quá khó để đạt 8 điểm bài thi chiều nay
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ - ảnh 2 Thí sinh cười tươi vì cho rằng đề Toán không khó
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ - ảnh 3  
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ - ảnh 4  

Năm 2019 là năm đầu tiên thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải thi bốn môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử thay vì chỉ thi 2 môn như mọi năm. Trong đó, môn Toán được thi dưới hình thức tự luận trong 120 phút. Cùng với Ngữ văn, môn này được tính hệ số hai trong tổng điểm xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập.

Công thức tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Lịch sử.

Ngày mai, 3/6, học sinh ở Hà Nội sẽ bước vào dự thi hai môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Hà Nội: Thí sinh thi trường chuyên dùng điện thoại, mang phao thi vào lớp

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, kết thúc môn thi Ngữ văn trong sáng ngày 2/6, có 6 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 3 em bị đình chỉ thi và 3 em bị khiển trách. Gần 500 thí sinh không đến điểm thi.

Phụ huynh mắng con lề mề, thí sinh hớt hải đến điểm thi vì muộn giờ

Ngày hôm nay (2/6), cả triệu học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi ganh đua lên "cấp 3" THPT công lập. Riêng tại thủ đô Hà Nội đã có tới hơn 86.000 thí sinh tham dự.

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thần đồng nào vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi bán giá hơn 1 tỷ mỗi bức

Vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi, được treo tranh ở triển lãm nổi tiếng khi mới 2 tuổi. Tranh của thần đồng hoạ sĩ nhí này được so sánh với Jackson Pollock, họa sĩ nổi tiếng người Mỹ với khả năng vảy sơn đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá