Thu hồi bằng cử nhân của thẩm phán xài bằng cấp 3 giả

TPO - Ông Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, đã ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đại học của bà Nga – Thẩm phán TAND TP Thái Nguyên vì dùng bằng cấp 3 giả.

Bằng cử nhân Luật của bà Nguyễn Thị Nga - Thẩm phán TAND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên bị thu hồi.
Bằng cử nhân Luật của bà Nguyễn Thị Nga - Thẩm phán TAND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên bị thu hồi.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội kiêm Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, tuần trước đã ký quyết định thu hồi bằng cử nhân Luật đối với bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976 ở Thái Nguyên)– Thẩm phán TAND TP Thái Nguyên. Theo ông Châu, lý do thu hồi bằng cử nhân Luật của bà Nga là bà này xài bằng tốt nghiệp PTTH giả.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra ngày 3/6/1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga học tại Trường PTTH Đồng Hỷ đạt 6 điểm môn Văn, 2 điểm môn Hoá học, 4 điểm môn Toán học và 5,5 điểm môn Nga văn. Tổng điểm thi của thí sinh Nguyễn Thị Nga là 17,5 điểm. “Với kết quả thi này, thí sinh Nga không thể được cấp Bằng tốt nghiệp PTTH”.

Được biết, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ. Quá trình xác minh thấy, các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải của bà Nguyễn Thị Nga”. 

Trong khi đó, theo giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà có làm đơn phúc khảo bài thi, sau đó được cấp 1 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để bà Nga đăng ký dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội. Bà Nga đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội và đến ngày 2/4/1999 được Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật.

Hiện Trường Đại học Luật Hà Nội đã gửi văn bản báo cáo Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT và TAND tỉnh Thái Nguyên để phối hợp xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá