Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình

TP - Học viện Kỹ thuật quân sự vừa công bố danh sách trúng tuyển hệ kỹ sư quân sự năm 2018 với 489 thí sinh.

Trong số này, người đỗ cao nhất là một thí sinh đến từ Sơn La với tổng điểm là 27,9 (toán 9,4; vật lý 9,5; hóa học 9). Tuy nhiên, thủ khoa của trường là một thí sinh đến từ Thanh Hóa với 30.15 điểm (tính cả điểm cộng). 

Nhưng so với thí sinh ở Sơn La thì thủ khoa của Học viện Kỹ thuật quân sự có điểm thi thực thấp hơn 0,5 điểm. Thậm chí điểm thi thực của thủ khoa này còn kém cả một thí sinh của Hòa Bình 0,35 điểm. Thí sinh của Hòa Bình thi thực được 27,75 điểm.

Trong danh sách trúng tuyển đào tạo sỹ quan hậu cần cấp phân đội năm 2018 của Học viện Hậu cần, thủ khoa năm nay là thí sinh đến từ Hòa Bình với tổng điểm là 28,7 xét tuyển tổ hợp A00 (toán 9,2; vật lý 9,75 và hóa học 9).

Người có điểm thi cao thứ hai cũng là một thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm sau khi cộng ưu tiên khu vực là 28,25 (toán 9; vật lý 9,25 và hóa học là 9,25).

Đứng vị trí thứ 6 cũng là một thí sinh của Hòa Bình với 27,25 điểm đối với tổ hợp A01.

Như vậy, trong top 10 thí sinh có điểm cao nhất của Học viện Hậu cần, Hòa Bình có 3 thí sinh, Tuyên Quang 2 thí sinh, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội mỗi tỉnh 1 thí sinh.

Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình - ảnh 1

Nếu trường an ninh, quân đội đề xuất rà soát thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ

Sáng ngày 9/8, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, nếu các trường đề xuất rà soát điểm thi của thí sinh, nếu cần Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ tùy yêu cầu của từng trường.

Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình - ảnh 2

Ra đề thi THPT quốc gia: Đẽo cày giữa đường?

Sau các vụ việc bê bối về gian lận điểm thi tại các địa phương bị phát hiện, lãnh đạo Bộ GD&ÐT buộc phải thừa nhận, đề thi THPT quốc gia 2018 khó, chưa phù hợp và sẽ có điều chỉnh trong năm tiếp theo. Nhưng điều chỉnh như thế nào thì chưa ai rõ. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục đang đẽo cày giữa đường khi không có kế hoạch ổn định, dài hơi.

Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình - ảnh 3

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình…, gây băn khoăn, bức xúc trong dư luận, tại phiên họp chiều 8/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định lùi thời gian thông qua Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) để lấy ý kiến rộng rãi nhân dân, nhất là việc có nên tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT)quốc gia như hiện nay hay không.

Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình - ảnh 4

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xin lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ nay đến kỳ họp thứ 6 còn rất ít thời gian, nên ông xin được lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi sang kỳ họp thứ 7, không trình dự án trong kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới.

Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình - ảnh 5

Lộ diện thủ khoa ĐH phía Nam, cao nhất được bao nhiêu điểm?

Sau khi công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển, nhiều thủ khoa đầu vào của các trường đại học ở phía Nam đã lộ diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng