Thực hư chuyện trẻ lớp 1 bị cô giáo đánh teo mắt

TPO - Trong thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp phản ánh về một cháu nam 6 tuổi ở huyện Cao Lộc nguy cơ tổn thương mắt, nghi bị cô giáo đánh. Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra

Trường Tiểu học Thụy Hùng, nơi xảy ra câu chuyện học sinh nghi bị cô giáo gây tổ hại cho học sinh .Ảnh: Duy Chiến
Trường Tiểu học Thụy Hùng, nơi xảy ra câu chuyện học sinh nghi bị cô giáo gây tổ hại cho học sinh .Ảnh: Duy Chiến

Về phía gia đình cháu Đ.C.M (học sinh lớp 1A1, Trưởng tiểu học xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc) có đơn trình báo: Chiều 21/1/2019, M đi hoc về trong tình trạng mắt phải sưng đỏ, khóc nhiều, mẹ gặng hỏi nhưng ban đầu cháu không nói nguyên nhân, sau đó thì cho rằng cô giáo H (giáo viên chủ nhiệm) dùng thước kẻ đánh vào mắt.

Một thời gian sau, gia đình cho cháu M đi chữa trị ở Viện mắt HN, nay đã về nhà song mắt vẫn mờ, cháu bé sợ ánh sáng.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Cao Lộc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường yêu cầu cô giáo H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) viết bản tường trình.

Theo trình bày của cô giáo H, trong khi học bài tại lớp, cháu M tinh nghịch, không chịu làm bài nên cô giáo có dùng thước kẻ gõ trên bàn và cất tiếng nhắc nhở. Khi đó, cháu M đang cầm một chiếc bút bi bị hỏng nghịch trước mặt, bỗng giật mình và theo phản xạ tự nhiên có thể bút va vào mắt.

Được biết, nhà trường và cô giáo H đã đến gia đình M để thăm hỏi, học trò. Cô H mong muốn M sớm bình phục sức khỏe, đến lớp học bình thường và cho biết sẽ dành dụm tiền lương để hỗ trợ tiền thuốc men cùng gia đình học sinh vì dù sao sự việc đã xảy ra trên lớp do cô chủ nhiệm.

nghi bi cô giáo đánh - ảnh 1
Sau khi có những ồn ào dư luận, học sinh Trường tiểu học Thụy Hùng vẫn học tập, sinh hoạt bình thường (ảnh chụp tiết chào cờ sáng 11/3) .Ảnh: Duy Chiến

Do diễn biến phức tạp của sự việc, ngành giáo dục địa phương đã đề nghị lực lượng công an vào cuộc để điều tra. Hiện nay, công an huyện Cao Lộc đang thực hiện công việc này để kết luận một cách trung thực, khách quan sự việc.

Sáng nay (11/3), Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Cao Lộc tiếp tục làm việc với Trường Tiểu học xã Thụy Hùng về một số vấn đề phát sinh liên quan đến vụ việc kể trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng