DMCA.com Protection Status

Thực hư ông bảo vệ hiếp dâm học sinh lớp 6 ở Hải Phòng

Đoạn thông tin về việc bảo vệ đang làm việc tại một trường THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có hành vi hiếp dâm một nữ sinh đang học lớp 6 tại trường này được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Thông tin nữ sinh lớp 6 ở Hải Phòng bị bảo vệ hiếp dâm khiến dư luận xôn xao.
Thông tin nữ sinh lớp 6 ở Hải Phòng bị bảo vệ hiếp dâm khiến dư luận xôn xao.

Ngày 13/3, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin một nữ sinh đang học lớp 6 tại trường THCS N.B.K. trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) bị bảo vệ tại ngôi trường này thực hiện hành vi hiếp dâm gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV, đại diện trường trường THCS N.B.K. cho biết thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc bảo vệ của nhà trường có hành vi hiếp dâm một nữ sinh lớp 6 đang học tập tại trường là không chính xác. Vị này cũng khẳng định những thông tin đăng tải về sự việc trên là hoàn toàn không có thật.

Trong khi đó, phía đại diện chính quyền địa phương cũng cho biết hoàn toàn không có vụ việc trên xảy ra tại trường THCS N.B.K.

Đại diện phòng Giáo dục Vĩnh Bảo cũng lên tiếng khẳng định không có sự việc trên xảy ra tại trường THCS N.B.K. Vị này cho biết sẽ đề nghị phí Công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý người đăng tải thông tin thất thiệt trên.

Theo thông tin tìm hiểu của PV, một số học sinh đang học tập tại trường cũng cho biết không có thông tin như trên mạng xã hội đăng tải. “Mới đây chỉ có 1 trường hợp một bạn học sinh lớp 6 đi học muộn và bị bác bảo vệ mắng chứ không có chuyện hiếp dâm”, nữ sinh T.P. cho biết.

Được biết, bảo vệ tại trường THCS N.B.K. năm nay đã hơn 60 tuổi và được các học sinh đánh giá là người vui tính.

Các thí sinh điểm cao của Hòa Bình đang ở đâu?

Tháng 8/2018 vừa qua, khi các trường công bố  điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, một điều khiến dư luận bất ngờ là rất nhiều thí sinh thi đạt điểm cao đỗ vào các trường công an, quân đội đến từ Hòa Bình và Sơn La - hai điểm nóng gian lận thi cử. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm nhân sự mới

Chiều 12/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Gian lận thi cử: Bao nhiêu thí sinh đỗ trường công an, quân đội?

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, có 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được chỉnh sửa nâng điểm. Theo một đánh giá, tiêu cực thi cử phần lớn đều hướng tới các trường khối công an, quân đội vì đây là những trường có điểm chuẩn cao và rất cao.

Những vụ gian lận thi cử tày đình bị xử tội nặng nề trong sử Việt

Trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù, đeo gông cho đến xử tử.

Trả lại điểm, trả lại giảng đường

Hơn nửa năm kể từ khi vụ việc gian lận điểm thi chấn động tại Hòa Bình bị phanh phui, dư luận thở phào khi hôm qua Bộ GD-ĐT chính thức thông tin, đã trả lại được điểm thực cho các thí sinh gian lận. 

Thủ đoạn nâng điểm của trưởng phòng khảo thí Sở Giáo dục Hòa Bình

Theo cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Quang Vinh là chủ mưu, chủ động đề xuất nhân sự chấm thi, bố trí các phòng để bài thi và đưa chìa khóa tạo điều kiện cho hai thuộc cấp trực tiếp sửa chữa nâng điểm cho 140 bài thi của 56 thí sinh. Trong đó, có thí sinh là cháu của bị can Vinh được nâng 9,8 điểm hai môn Toán và Ngoại ngữ.

64 thí sinh gian lận thi ở Hòa Bình: Các trường đại học nói gì?

Chiều qua, 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã có cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin chính thức những vấn đề liên quan đến kết luận điều tra,  xử lý gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hòa Bình của Bộ Công an. Trong đó, có môn thi được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng tổng số 3 môn 26,45 điểm.  

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng