Thực hư việc bé 10 tuổi bị sư thầy đánh thâm tím toàn thân

TPO - Sáng 12/12, ông Nguyễn Văn Huy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xác nhận hình ảnh một học sinh của Trường tiểu học Hà Hải bị bạo hành với nhiều vết thâm, lằn roi là đúng sự thật.

Hình ảnh cháu bé bị đánh từ năm 2016. Ảnh do giáo viên cung cấp.
Hình ảnh cháu bé bị đánh từ năm 2016. Ảnh do giáo viên cung cấp.

Theo xác minh ban đầu của Phòng giáo dục và Đào tạo thì được biết: Học sinh trên là N.C.D (học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Hà Hải). Hình ảnh học sinh bị đánh được cô giáo chủ nhiệm lớp chụp lưu lại từ năm 2016, khi đó N.C.D đang học lớp 3. Được biết, N.C.D là học sinh được chùa Long Yên, xã Hà Hải nhận nuôi từ nhỏ.

Sự việc được giáo viên chủ nhiệm phát hiện khi N.C.D kêu đau khi chơi đùa cùng các bạn trong lớp. Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo với xã, đồng thời làm việc với đại diện chùa Long Yên. Qua theo dõi của giáo viên, nhà trường một thời gian sau đó không còn thấy các vết bầm trên người cháu N.C.D như trước.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trần Vinh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Hải cho biết: Năm 2016, tức là thời điểm cháu N.C.D đang học lớp 3 (năm học 2016 – 2017), khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Hà Hải, đồng thời đến làm việc, trao đổi với sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên.

Tại buổi làm việc, sư thầy thừa nhận sử dụng roi mây để “dạy dỗ” N.C.D vì muốn N.C.D trở thành người tốt.

“Sau khi có thông tin trên báo chí, ngày 11/12, sư thầy Thích Đàm Trang đã có điện thoại cho nhà trường khẳng định thời gian qua không còn đánh “dạy dỗ” N.C.D như trước. Ngoài N.C.D ra, trường tiểu học Hà Hải còn tiếp nhận một học sinh đang học lớp 1, cư trú tại chùa Long Yên tên là N. Việc học sinh N cho biết N.C.D vẫn còn bị sư thầy đánh tại chùa, nhà trường chưa kiểm chứng được điều này.” – Thầy Vinh cho biết thêm.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Hà Trung vào cuộc xác minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá