Thanh Hóa:

Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học

TPO - Trưa 4/5, người thân, bạn học, chính quyền địa phương đã tổ chức an táng Lê Hữu Phước (11 tuổi, trú tại bản Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) – học sinh vừa bị nam thanh niên cùng thôn đâm tử vong ngay trong lớp học.

Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học

Nhiều người đã đến tiễn đưa Phước về nơi yên nghỉ. Trong số đó, có những người bạn học của Phước, tay cầm hoa trắng, thương bạn mắt đẫm lệ. Có bạn vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc Phước bị đâm trước mặt. Nhiều bạn kể, ở lớp, Phước là học sinh giỏi, lễ phép với thầy cô giáo, hay giúp đỡ bạn bè...

Thầy giáo Lê Thiên Quang, hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết: Lê Hữu Phước có hoàn cảnh gia đình éo le. Bố mẹ ly hôn từ khi Phước còn nhỏ, rồi đều có gia đình riêng. Phước ở với ông bà nội và bố. Tuy nhà nghèo, nhưng em Phước ham học, là học sinh giỏi của trường.

Còn ông Lê Văn Thuận (bố em Lê Hữu Phước) cho biết, không ai ngờ Đỗ Mãnh Chiểu Minh lại ra tay sát hại con trai mình. Nhà Minh sát với nhà ông Thuận, hai gia đình vẫn qua lại với nhau.

Trong khi đó, nhiều người sinh sống cùng địa bàn cho biết, hung thủ Đỗ Chiểu Minh ít giao tiếp với mọi người. Minh ở cùng người thân, không có việc làm ổn định, ít khi rời khỏi nhà...

Theo kế hoạch, hôm nay 4/5, hoạt động giảng dạy tại Trường tiểu học Đồng Lương vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, sau sự việc, nhiều học sinh vẫn chưa đến lớp học trở lại, lớp 5A (lớp học của Lê Hữu Phước) chỉ có 6/17 bạn tới lớp. Để tránh ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, hiện nhà trường đang tạm thời đóng của lớp 5A, chuyển học sinh lớp 5A xuống một lớp học khác. “Hiện các thầy, cô giáo và ban giám hiệu nhà trường đang động viên các phụ huynh, học sinh sớm ổn định tâm lý để học sinh trở lại lớp học bình thường” – thầy Lê Thiên Quang cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 9h ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương) đã đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, chạy lên tầng 2, vào các lớp 3B, 4B, 5A, 5B, sử dụng dao nhọn đâm 5 học sinh và 1 cô giáo trong lớp. Các nạn nhân gồm: Cô Trần Thị Thanh (SN 1978, giáo viên); Lê Hữu Phước ( SN 2008, học sinh lớp 5A, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Phạm Đức Huynh (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Lê Văn Đông (SN 2008, học sinh lớp 5B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương); Lê Thị Diệp Tuyền (SN 2010, học sinh lớp 3B, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Lê Minh Kiêu (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương).

Trong số các nạn nhân trên, học sinh Lê Hữu Phước đã tử vong trên đường đi cấp cứu.  Sáng cùng ngày, sau khi bắt được đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh, cơ quan công an phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xét nghiệm nhanh thì được kết quả đối tượng âm tính với ma túy. Hiện Công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) để điều tra, xử lý vụ việc.

Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học - ảnh 1 Nhiều người tiễn đưa Phước
Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học - ảnh 2 Bạn bè, thầy cô giáo khóc thương
Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học - ảnh 3 Sáng 4/5, nhiều lớp học ở Trường tiểu học Đồng Lương vắng học sinh 
Thương tiễn học trò nghèo bị đâm tử vong tại lớp học - ảnh 4 Lớp học 5A, nơi học sinh Lê Hữu Phước bị đâm tử vong hiện đang được đóng cửa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng