Tố trường Sơn Đồng lạm thu, phụ huynh bị công an mời làm việc

TPO - Đầu năm học mới, phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) bức xúc vì phải đóng 8 triệu đồng. Một số người đăng thông tin lên Facebook, được công an xã Sơn Đồng mời làm việc.

Trường Tiểu học Sơn Đồng- nơi được cho là xảy ra lùm xùm lạm thu học phí. Ảnh Đỗ Hợp
Trường Tiểu học Sơn Đồng- nơi được cho là xảy ra lùm xùm lạm thu học phí. Ảnh Đỗ Hợp

Sự việc xảy ra vào tối 3/9, khi tài khoản có tên H.H đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chia sẻ lên trang cá nhân thông tin về một số khoản thu không rõ ràng tại Trường Tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) và tố trường này lạm thu học phí, thiếu minh bạch trước ngày khai giảng.

Thông tin được viết như sau “Họ là những phụ huynh có con học ở Trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đầu năm học, nhà trường yêu cầu phụ huynh phải đóng rất nhiều các khoản, như: Tiền đồng phục và sách giáo khoa 800.000 đồng; Tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng; Bảng tính thông minh 650.000 đồng; Quỹ phụ huynh trường 250.000 đồng; Quỹ lớp 300.000 đồng; Quỹ học tập 150.000 đồng.

Tổng số tiền phải nộp được phụ huynh liệt kê chưa đầy đủ là hơn 8 triệu đồng, trong đó có rất nhiều khoản thu bất thường. Khi phụ huynh hỏi, giáo viên lòng vòng không giải thích được”, tài khoản H.H viết trên trang cá nhân.

Tố trường Sơn Đồng lạm thu, phụ huynh bị công an mời làm việc - ảnh 1 Các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng được đưa lên mạng xã hội

Trước nhiều khoản thu thiếu minh bạch của trường Tiểu học Sơn Đồng, một số phụ huynh khác cũng đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó nhà trường đã tìm về tận nhà các phụ huynh này để nói chuyện. Đáng chú ý, một số phụ huynh đã chia sẻ bài lên mạng xã hội bị Công an xã Sơn Đồng mời lên làm việc.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Thắng - Trưởng Công an xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xác nhận sự việc và cho biết thêm: Vừa qua Công an xã vừa thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã mời phụ huynh đăng bài phản ánh việc tố Trường Tiểu học Sơn Đồng thu chi không rõ ràng lên mạng xã hội Facebook đến trụ sở làm việc.

Ông Thắng cho hay: “Việc đăng tải thông tin dễ nảy sinh ra mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cũng như ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Phát hiện như vậy lãnh đạo UBND xã chỉ đạo công an mời người dân đăng bài ra để trao đổi, làm rõ.

Mời phụ huynh đăng bài lên mạng xã hội đến trụ sở UBND là để lắng nghe, nếu đúng thông tin đăng như phản ánh UBND sẽ chỉ đạo Trường Tiểu học Sơn Đồng làm rõ. Hiện tại, UBND xã đã làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường thu đúng, đủ, theo quy định của pháp luật” – ông Thắng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá