TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục

TPO - Trong khi cả nước quy định dành 20% ngân sách cho giáo dục mỗi năm, TPHCM năm học này tiếp tục dành 25% ngân sách đầu tư vào giáo dục…

Ngày 14/8, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai năm học 2018-2019.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua, chẳng hạn như có hơn 90% học sinh tiểu học được học tiếng Anh ngay từ lớp một; Thành phố đã triển khai tốt đề án “Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi” và “Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân tại khu chế xuất và công nghiệp”; tiếp tục đảm bảo cho 100% con em học sinh sinh sống trên địa bàn đủ chỗ học, giảm sĩ số học sinh/lớp, tăng số học sinh học 2 buổi/ngày có sự chuyển biến…

“Phát triển giáo dục là phát triển nguồn lực của đất nước. Vì thế, thành phố luôn quan tâm đầu tư vào giáo dục. Trong khi cả nước quy định dành 20% ngân sách cho giáo dục mỗi năm, TPHCM năm học này tiếp tục dành 25% ngân sách đầu tư vào giáo dục”, ông Nhân khẳng định.

TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng bằng khen cho các đơn vị 

Về vấn đề miễn giảm học phí, người đứng đầu thành phố cho biết, đã chỉ đạo các bên liên quan cùng ngành giáo dục rà soát điều kiện tài chính, có thể cuối năm 2018 trình Hội đồng nhân dân phương án miễn giảm học phí THCS với điều kiện chi cho giáo dục ở những trường này không giảm mà con phải tăng lên.

Cũng theo ông Nhân, giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nguồn lực của quốc gia cho nên ngành giáo dục phải đi dầu trong sáng tạo.

“Phải làm thế nào để hơn 2.000 ngôi trường trên thành phố thi đua sáng tạo, đổi mới; hơn 70.000 thầy cô là những thầy cô sáng tạo để có thể phát triển giáo dục. Toàn thành phố cam kết sẽ đầu tư về tài chính, về cơ chế để phát triển cho ngành giáo dục”, ông Nhân khẳng định.

TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục - ảnh 2

Tuyển thừa 550 giáo viên, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk, Đăk Lăk vừa họp thống nhất hình thức kỷ luật kiểm điểm đối với một loạt cán bộ trong vụ tuyển dư thừa hơn 550 giáo viên hợp đồng.

TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục - ảnh 3

550 giáo viên hợp đồng phải rời bục giảng: Vì đâu nên nỗi?

UBND tỉnh Ðắk Lắk vừa quyết định sẽ “chấm dứt hợp đồng” hơn 550 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk sau 5 tháng tạm dừng để “tìm giải pháp nhân văn hơn”.

TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục - ảnh 4

Lớp tiểu học 69 học sinh trông như ong vỡ tổ, phụ huynh khóc thét

Trên một diễn đàn về học tập, nhiều phụ huynh bày tỏ hoang mang khi năm học 2018 -2019 không ít trường tiểu học tại Hà Nội có sĩ số lớp lên tới 69 học sinh. Họ bày tỏ lo lắng “lớp đông học sinh như vậy liệu giáo viên có nắm rõ lực học của từng học sinh?

TPHCM dành 25% ngân sách chi cho giáo dục - ảnh 5

Cà Mau xét tuyển 25 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ

Tỉnh Cà Mau thông báo sẽ xét tuyển 25 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ phục vụ theo địa chỉ, nâng cao chất lượng phục vụ sức khoẻ người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng