Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

TP.HCM huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ chấm thi

TPO - Để chấm một lượng lớn bài thi của hơn 75.000 thí sinh, TPHCM đã huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi, riêng cán bộ trực tiếp chấm thi là khoảng 600 người.

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM.
Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào chiều 10/8.

Liên quan đến công tác chấm thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, Sở sẽ bắt đầu chấm thi ngay. “Để chấm một lượng lớn bài thi của hơn 75.000 thí sinh, TP đã huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi, riêng cán bộ trực tiếp chấm thi là khoảng 600 người”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, trên phần mềm môn thi trắc nghiệm và tự luận của Bộ GD&ĐT đều có quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn từ lúc mang bài thi về hội đồng chấm cho đến lúc mở ra chấm. Quá trình chấm đều có giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Đặt biệt, quá trình quét bài chấm trắc nghiệm sẽ có một đội ngữ PA03 giám sát 24/24, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có bất thường nào xảy ra.

Đối với bài thi tự luận, khâu chấm thi sẽ được thực hiện chấm 2 vòng độc lập bởi 2 tổ khác nhau và có bộ phận kiểm tra 5% số bài đã chấm.

 “Năm nay tiếp tục thực hiện tốt việc chấm kiểm tra, 5% tổng số bài thi của thí sinh, chúng tôi rất quan tâm đến những bài thi điểm thấp (1-2 điểm) và các điểm cao (9-10 điểm). TPHCM đã quen với công tác chấm trắc nghiệm, máy móc thiết bị sẵn sàng về số lượng bài thi. Các phần mềm tập huấn chấm thi cán bộ sẽ được tập huấn và sau đó là công tác giám sát thanh tra”, ông Hiếu nói.

Thi tốt nghiệp THPT: 18 cán bộ bị xem xét, tổ chức thi lại ở 9 phòng thi

18 cán bộ coi thi bị xem xét kỷ luật vì chưa đảm bảo đầy đủ giờ làm bài của thí sinh. Cụ thể, 1 phòng thi Ngữ văn ở Bắc Ninh, 1 phòng thi Địa lý ở Bình Phước, 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên. Các thí sinh sẽ được tổ chức thi lại vào ngày 11/8.

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM bị phê bình vì dùng tiền ngân sách đi nước ngoài

Giám đốc và hai phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa bị UNBD TPHCM phê bình nghiêm khắc do có liên quan đến việc tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản có sử dụng nguồn kinh phí ngân sách của Sở GD&ĐT.

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020- 2021

Chiều 10/8, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020- 2021 của 108 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Cập nhật đề, đáp án NGOẠI NGỮ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 10/8, gần 900.000 sỹ tử trên cả nước sẽ bung sức thi nốt môn Ngoại Ngữ, môn thi cuối cùng cho kỳ thì tốt nghiệp THPT năm nay. Báo điện tử Tiền Phong cập nhật nhanh đề, đáp án thi tại đây. ẤN F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng