TPHCM không dạy sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại

TPO - Sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua hiện không được TPHCM giảng dạy.

TPHCM không dạy sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại
Thời gian gần đây, sách Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại gây xôn xao dư luận, đặc biệt là về cách phát âm.
Rất nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang bởi những clip trên mạng về cách phát âm, họ cho rằng cách phât âm rất khác với cách họ học trước đây nên không thể naco dạy được con.
Theo thông tin, hiện có khoảng 49 tỉnh thành áp dụng sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại vào giảng dạy và có khoảng 800 ngàn học sinh đã được học sách này.
Trước dư luận xôn xao này, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hiện thành phố không sử dụng sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại vào giảng dạy. Tuy nhiên, khi hỏi về lý do thì vị lãnh đạo này xin phép không bàn luận thêm.
Trong khi đó, một giáo viên tiểu học ở TPHCM cho biết, sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục của ông Đại có nhiều chỗ chưa hợp lý với học sinh. Tuy nhiên, giáo viên này cũng cho rằng, không có bộ sách nào hoàn hảo 100% cả, chỉ là bộ sách nào phù hợp nhất với người dạy và học sinh mà thôi.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá