DMCA.com Protection Status

Trẻ 34 tháng tuổi tử vong khi chơi nhà leo ở trường học

TPO - Trẻ mầm non 34 tháng tuổi, trong khi chơi nhà leo của Trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị kẹt đầu vào ô tròn nhưng không được phát hiện sớm, cháu bé đã tử vong sau đó.

Nhà leo nằm ngang của cơ sở mầm non Phù Lỗ
Nhà leo nằm ngang của cơ sở mầm non Phù Lỗ

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra ngày 25/11, tại trường mầm non Phù Lỗ. Được biết, trong giờ chơi, bé không may bị kẹt đầu vào ô tròn của nhà leo phía ngoài sân nhưng không được ai phát hiện.

Đến thời điểm này, Ban giám hiệu Trường mầm non Phù Lỗ chưa cung cấp thông tin là mất bao nhiêu thời gian kể từ khi trẻ bị kẹt thì cô giáo mới phát hiện. Tuy nhiên, khi được phát hiện, trẻ đã nguy kịch. Cơ sở mầm non chuyển bé đến cơ sở y tế sơ cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi T.Ư cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Sáng ngày 28/11, ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ xác nhận sự việc và cho biết, hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. “Chúng tôi rất đau lòng về sự việc đã xảy ra. Địa phương đã động viên, thăm hỏi và hỗ trợ cùng gia đình làm thủ tục mai tang cho cháu”, ông Văn nói.

Trước đó, cũng tại Hà Nội, một học sinh lớp 2 tử vong ở trường học vì bị điện giật; 1 học sinh lớp 1 bị tử vong do bỏ quên trên xe đưa đón; 1 học sinh ở Bắc Ninh cũng bị bỏ quên trên xe đưa đón 9 giờ đồng hồ... Điều này, báo động cho các trường học cần có giải pháp kiểm soát an ninh, an toàn trường học, đảm bảo tính mạng, sức khỏe của học sinh, trẻ mầm non. 

Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

4 thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát được phong vượt cấp bậc hàm

Sáng 27/11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.000 học viên, trong đó công bố phong vượt cấp bậc hàm "trung úy" cho 4 thủ khoa xuất sắc, thăng cấp hàm nâng lương cho 430 học viên loại giỏi trước niên hạn một năm.

Xét công nhận GS, PGS năm 2019: Ứng viên vẫn ấm ức

Sau khi nhóm nhà khoa học trẻ gửi tâm thư bày tỏ quan điểm “không phục” kết quả xét công nhận giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019 lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hội đồng ngành, liên ngành và Văn phòng Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (GSNN) giải thích nhưng vẫn còn ứng viên bị loại lần này tỏ ra ấm ức.

Vụ phát tán ảnh “nhạy cảm” của hiệu phó: Lộ sai phạm của hiệu trưởng

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ xác định, hiệu trưởng Thảo là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát tán hình ảnh của cá nhân ông T.Q.T., Hiệu phó Trường THCS-THPT Thạnh Thắng.

Đất nước Brunei giàu cỡ nào và những sự thật ‘gây choáng’

Brunei là một đất nước Hồi giáo giàu có nhờ tài nguyên dầu mỏ, vàng có ở khắp nơi. Người dân được cấp nhà miễn phí, miễn phí tiền học, bệnh viện; nhà vua sở hữu bộ sưu tập xe và chuyên cơ đồ sộ... Đó là những sự thật “gây sốc” về Brunei.

Giáo viên hợp đồng thi viên chức tại Hà Nội: Hàng loạt câu hỏi bức xúc

Nhận kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục vòng 2 của Hà Nội, nhiều giáo viên hợp đồng trước 31/12/2015 hoang mang khi đạt điểm rất cao vẫn có nguy cơ trượt, ngậm ngùi nhìn đồng nghiệp điểm thấp hơn vẫn chắc đỗ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng