Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá chuẩn PTE Academic đầu tiên

Chiều 29/3, tại Hà Nội, EMG Education tổ chức buổi Khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra Đánh giá theo chuẩn Pearson Test of English Academic (PTE Academic), nhằm mang đến cho học sinh một lựa chọn kiểm tra đánh giá tiếng Anh chất lượng cao.

Đại sứ Anh,Chủ tịch tập đoàn Pearson và EMG Education, đại diện
Bộ GD-ĐT cắt băng khánh thành trung tâm.
Đại sứ Anh,Chủ tịch tập đoàn Pearson và EMG Education, đại diện Bộ GD-ĐT cắt băng khánh thành trung tâm.

Buổi khánh thành có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam; ông Alen Malcolm, Giám đốc khu vực Châu Á, Tập đoàn Pearson; PGS- TS Trần Quang Qúy, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Tiến sĩ Trần Trọng Hưng, Phó trưởng ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; đại diện Sở Giáo dục TP Hà Nội, Tiến sĩ Trương Quốc Hùng, Chủ tịch tập đoàn quản trị EMG Education....

Được biết, Pearson Test of English Academic (PTE Academic) là bài thi tiếng Anh học thuật hàng đầu trên thế giới và được thực hiện, chấm điểm hoàn toàn trên máy tính. Kết quả bài thi được công nhận cho mục đích du học nói riêng hoặc phát triển chuyên môn nói chung cả trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alan Malcolm, Giám đốc Pearson Education Châu Á, khẳng định: “PTE mang tính học thuật cao nhưng được xây dựng hoàn toàn dựa trên những kỹ năng ngôn ngữ thực tiễn cần thiết cho người học, bảo đảm sự công bằng về điểm số và tính ổn định trong suốt quá trình thi. Đây cũng là bài thi trả kết quả nhanh nhất trên thị trường hiện nay, thông thường thí sinh có thể nhận kết quả chỉ trong vòng 5 ngày làm việc.

Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá chuẩn PTE Academic đầu tiên - ảnh 1 Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Pearson Education và EMG Education.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Chính phủ đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể để phổ cập tiếng Anh trong trường phổ thông các cấp, trong đó nêu rõ mục tiêu đổi mới kiểm tra, đánh giá trong dạy và học ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế. Sự hợp tác này là minh chứng cho những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về giáo dục và mở rộng các chương trình liên kết với nước ngoài.”

Hiện nay, PTE Academic là chuẩn Tiếng Anh được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức và chương trình giáo dục trên thế giới, bao gồm 100% các trường đại học tại Australia, New Zealand và Ireland, 95% các trường đại học Anh, đa số các trường của Canada, và ngày càng nhiều các trường đại học tại Hoa Kỳ, trong đó có Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Yale. Nó cũng được chấp nhận là chuẩn tiếng Anh cho tất cả các diện hồ sơ nhập cảnh và nhập cư vào Australia và New Zealand.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các vị lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các vị khách quý, EMG Education và Pearson đã thực hiện ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai tổ chức.

Sau khi ký kết, EMG Education sẽ là đối tác ủy quyền thay mặt cho Pearson triển khai chương trình đào tạo giáo viên tại Hà Nội theo chuẩn Pearson (trong đó có đào tạo giáo viên giảng dạy các bộ môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh), đồng thời là đối tác ủy quyền tổ chức các bài kiểm tra đánh giá của Pearson.

Trước đó, ngày 27/3, EMG khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra đánh giá theo chuẩn PTE Academic tại TPHCM ở địa chỉ số 19 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Tại Hà Nội, trung tâm này tọa lạc ở tầng 10, tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng