Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu

Sau khi biết khoản đóng góp tự nguyện bị dừng thu, phụ huynh có con theo học tại một trường mầm non ở Hà Tĩnh yêu cầu hiệu trưởng trả lại hơn 300 triệu đồng.

Trường Mầm non Xuân Lĩnh. Ảnh: Phan Hoài.
Trường Mầm non Xuân Lĩnh. Ảnh: Phan Hoài.

Ngày 22/5, nhiều phụ huynh có con học ở trường Mầm non Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại số tiền đóng góp tự nguyện đầu năm.

Một số phụ huynh cho biết đầu năm học 2017-2018, trường đã huy động trên 200 học sinh đóng góp tự nguyện với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Cụ thể, nhà trường đã huy động đóng góp tự nguyện đối với lớp trên 3 tuổi là 1.470.000 đồng, lớp dưới 3 tuổi nộp 1.050.000 đồng. Đến tháng 12/2017, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ra văn bản yêu cầu dừng thu khoản đóng góp trên.

“Sau khi có văn bản yêu cầu dừng thu của sở, trường phải họp phụ huynh và thông báo trả lại tiền. Nhưng nhà trường không có thông tin gì mà vẫn tiếp tục thu”, một phụ huynh bức xúc nói.

Bà Lê Thị Lý, Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Lĩnh, cho biết trường có 262 học sinh. Năm học 2017-2018, nhà trường huy động đóng góp tự nguyện để tu sửa, sắm chăn ga, gối đệm, đồ dùng vệ sinh hàng ngày, đồ chơi theo thông tư của Bộ GD&ĐT, sách vở tài liệu...

Theo bà Lý, thời điểm thu, đa số phụ huynh nhất trí đóng góp. Chỉ đến khi Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu bãi bỏ việc đóng góp các khoản tự nguyện, nhiều phụ huynh mới phải đối.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 1 Thực hiện theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, UBND huyện Nghi Xuân đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan. Ảnh: Phan Hoài.

"Khi nhận được công văn, trường đã tổ chức họp cán bộ giáo viên và đưa ra phương án tạm dừng thu. Nhưng lúc này, trường đã thu gần hết và nộp tiền vào kho bạc, chỉ còn khoảng vài chục em chưa nộp, nên vận động thu tiếp để đảm bảo công bằng. Số tiền thu sau khi có văn bản dừng thu là 30 triệu đồng", bà Lý nói.

Cũng theo nữ hiệu trưởng, nếu phụ huynh nhất quyết đòi trả lại, trường sẽ chờ ý kiến của cấp trên, và trả lại cho phụ huynh.

Phòng Giáo dục huyện Nghi Xuân cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại trường Mầm non Xuân Lĩnh theo phản ánh của phụ huynh. Nếu có dấu hiệu sai phạm, phòng sẽ xem xét mức độ xử lý.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 2

Đuổi việc cô giáo mầm non vì quấn chặt chân trẻ bằng băng dính

Hai cô giáo mầm non bị đuổi việc sau cáo buộc dùng băng dính quấn chặt bên ngoài đôi giày của bé 17 tháng tuổi, khiến cổ chân em bị sưng và bầm tím.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 3

Tự chủ đại học, sao xin mua một cái ô tô cũng không được?

Từ năm 2014, Chính phủ đã quyết định giao thí điểm tự chủ cho các trường đại học. Nhưng thực tế, có trường xin mua một cái xe ô tô cũng không được.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 4

Trắc nghiệm: Vì sao tướng giặc lại được tham dự Hội Gióng

Phù Đổng Thiên Vương hay Thánh Gióng – vị thánh thuộc tứ bất tử trong tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 5

Rơi nước mắt với bài văn 10 điểm viết về bạn thân

Bạn mất hơn một năm vì bạo bệnh, nữ sinh lớp 10 lần đầu trải lòng lên mặt giấy và nhận được điểm tối đa.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 6

Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English

Chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 7

Bạo hành trẻ ở Đà Nẵng, do đâu?

Hôm qua, 23/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) khởi tố vụ án hành hạ người khác xảy ra tại nhóm trẻ mẹ Mười ở địa chỉ 251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián (quận Thanh Khê). Cùng ngày, quận Thanh Khê đã triệu tập đại diện 200 cơ sở mầm non trên địa bàn để nhắc nhở, chấn chỉnh.

Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu - ảnh 8

Tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù: Phụ huynh không kịp trở tay

Dù năm nay, Bộ GD&ĐT có quyết định “cởi trói” cho việc tuyển sinh vào lớp 6 cho các trường đặc thù không phải thực hiện nghĩa vụ tuyển sinh theo tuyến.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng