Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố đề án tuyển sinh 2019

TPO - Ngày 30/11, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố có 3 phương thức tuyển sinh gồm xét từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2019, xét từ kết quả học bạ 3 năm THPT của thí sinh và dự kiến bổ sung thêm phương án xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM năm học 2018
Thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM năm học 2018

Ngày 30/11, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố dự kiến phương án tuyển sinh hệ đại học năm 2019.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm Tư vấn, tuyển sinh và truyền thông trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, căn cứ thông tin từ Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trong đó đề thi vẫn có tính phân loại để các trường có thể sử dụng trong việc xét tuyển sinh đại học nên phương án xét tuyển của Trường không có nhiều thay đổi so với năm 2018. Theo đó, trường vẫn duy trì 80% chỉ tiêu xét từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018, 10% xét từ kết quả học bạ 03 năm THPT của thí sinh và dự kiến bổ sung thêm phương án xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM với 10% chỉ tiêu dành cho 08 ngành gồm: Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ anh.

“Điểm mới trong phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT đó là xét theo các tổ hợp môn giống tổ hợp môn trong phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thay vì kết quả tổng kết cuối năm như các năm 2015, 2016, 2017, 2018”, ông Sơn nói.

Được biết, mùa tuyển sinh năm học 2019, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 3.500 chỉ tiêu. Chỉ tiêu ngành và các phương thức cụ thể như sau: 

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố đề án tuyển sinh 2019 - ảnh 1  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá