Trường ĐH đầu tiên ở Bắc Giang đạt kiểm định chất lượng giáo dục

TPO - Sáng 8/5, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chính thức tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là cơ sở thứ 82 trong cả nước đạt Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Lãnh đạo Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.
Lãnh đạo Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 133/ QĐ-TTG ngày 20/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Nông – Lâm Bắc Giang trước đây. 

Hiện trường đang đào tạo học sinh, sinh viên ở 11 ngành học ở nhiều lĩnh vực, bậc học từ hệ vừa học, vừa làm cho đến Cao học. 

Trường cũng đã ký kết hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp để hỗ trợ người học về thực hành, nghiên cứu khoa học và việc làm.

Kết quả, sau một năm tốt nghiệp đã có gần 64% sinh viên có việc làm hoặc tự tạo việc làm trong đó có khoảng 52% sinh viên có việc làm đúng ngành nghề. Đặc biệt, một số ngành truyền thống như chăn nuôi, thú y, nông học đạt tỷ lệ có việc làm khoảng 95%.

Sau hai lần tự đánh giá, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm định giáo dục thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt nam tiến hành công tác kiểm định tại nhà trường. Từ ngày 21/11/2017 đến 6/1/2018, Đoàn chuyên gia đã tiến hành khảo sát và tiến hành đánh giá 61 chỉ tiêu nhà trường. Kết quả, đã có 49/61 chỉ tiêu kiểm định đạt.

Như vậy, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là cơ sở thứ 82/235 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn luôn nghiêm túc trong việc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để cố gắng, nỗ lực vươn lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá