Trường ĐH Hà Nội tuyển sinh 2 ngành học mới

TPO - Tại ngày hội thông tin tuyển sinh Openday 2019 được tổ chức ngày 10/3, trường ĐH Hà Nội cho biết, năm nay, trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là cử nhân truyền thông đa phương tiện và của nhân Marketing.

thí sinh tham khảo thông tin tại các gian hàng của trường
thí sinh tham khảo thông tin tại các gian hàng của trường

Theo ông Phạm Ngọc Thạch, Phó hiệu trưởng nhà trường, mỗi ngành sẽ tuyển 50 chỉ tiêu và phương thức xét tuyển là kết quả thi THPT quốc gia tổ hợp Toán, Văn, Anh (D01).

Ông  Phạm Ngọc Thạch cho hay ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác cho các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tại ảo…), giải trí (trò chơi điện tử, phim, âm nhạc …).

Chương trình được xây dựng khoa học, các học phần được chuyển dịch dần dần từ cơ bản đến nâng cao trong suốt 04 năm học. Giáo trình Marketing 100% từ Anh và Mỹ, được chọn lọc và tối ưu hóa để phù hợp với thực tế nhu cầu của thị trường nhân lực Marketing tại Việt Nam với những đòi hỏi ngày càng khắt khe và mang tính cập nhật cao. Vì vậy, người học được tiếp cận kiến thức Marketing chuẩn quốc tế với những ứng dụng và minh họa thực tiễn tại Việt Nam.

Đặc biệt, người học được rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và chuyên nghiệp liên tục trong suốt 04 năm học, trải qua rất nhiều các hoạt động (đọc hiểu giáo trình, nghe giảng, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm, viết báo cáo, vượt qua các kỳ kiểm tra đánh giá…) Đây là lợi thế đã được nhiều thế hệ cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi nói về các chương trình đào tạo của Trường Đại học Hà Nội.

Như vậy, ông Phạm Ngọc Thạch cho rằng thế mạnh của sinh viên ĐH Hà Nội khi tốt nghiệp ngành này đó là ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp, họ còn sử dụng thành thạo từ 1 đến 2 ngoại ngữ.

Ngoài ra, năm nay, trường ĐH Hà Nội tuyển sinh 3 chương trình chất lượng cao: Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Italia bên cạnh 11 chương trình ngôn ngữ đại trà.

Tham gia ngày hội, thí sinh còn được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa giải đáp các thắc mắc, băn khoăn liên quan đến các ngành đào tạo của trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng