Trường ĐH Ngoại thương buộc thôi học 1 sinh viên đến từ Sơn La

TPO - Sau khi nhận được phản hồi của Sở GD&ĐT Sơn La liên quan đến 44 thí sinh được nâng điểm, trường ĐH Ngoại thương đã quyết định buộc thôi học 1 sinh viên vì không đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Trường ĐH Ngoại thương buộc thôi học 1 sinh viên đến từ Sơn La
Đó là thông tin được bà Phạm Thu Hương, trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường ĐH Ngoại thương chia sẻ với Tiền Phong.

Theo bà Hương, trường chỉ có duy nhất 1 sinh viên Sơn La trúng tuyển trong năm 2018 nằm trong danh sách 44 thí sinh được nâng điểm do gian lận thi cử.
Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy, thí sinh này cũng không đủ điểm theo chuẩn đầu vào của trường. Do đó, trường quyết định buộc thôi học, thu hồi quyết định trúng tuyển đối với sinh viên này.

Trước đó, trường ĐH Ngoại thương cũng đã buộc thôi học đối với 2/3 sinh viên đến từ Hòa Bình do không đủ điểm sau khi chấm thẩm định.

ĐH Kinh tế quốc dân đuổi 5 thí sinh 'gian lận' ở Sơn La

Qua rà soát thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La, ĐH kinh tế quốc dân đã quyết định buộc thôi học 5 thí sinh.

Bộ trưởng Giáo dục nói về gian lận thi ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang

Trước những sai phạm liên quan đến tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, hôm nay 22/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã thẳng thắn nêu quan điểm.

Gian lận thi Hoà Bình, Sơn La: GS Đào Trọng Thi nói ghê gớm, coi trời bằng vung

"Gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình là quá nghiêm trọng. Đúng là quá trắng trợn và coi trời bằng vung", Giáo sư Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm.

Quan chức có con nâng điểm thi ở Hoà Bình, Sơn La tự tin vì điều gì?

Nhiều cán bộ của tỉnh Sơn La, Hòa Bình có tên trong danh sách phụ huynh "chạy" điểm cho con đều phủ nhận liên quan gian lận và tự tin với học lực của con mình.

Gian lận thi cử Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang: Hành trình lộ sáng

221 thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THTP quốc gia 2018 ở 3 tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang là một sự kiện chưa từng có trong lịch sử khoa cử Việt Nam. Trong số những thí sinh được “tặng điểm” này, con cháu của các quan chức không hiếm, và rất nhiều đã trúng tuyển, vào học tại các trường công an, quân đội bằng điểm giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng