Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 1 bác sĩ “ngốn” trên dưới 1 tỷ đồng

TPO - Theo công bố trên website của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, mức học phí ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt tại trường này là 82,5 triệu đồng/ kỳ cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và 99 triệu đồng/ kỳ với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Với thời gian đào tạo 6 năm, tổng học phí cho việc đào tạo 1 bác sĩ ở trường này tương đương với 990 triệu đồng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt; 1 tỉ 188 triệu đồng đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 1 bác sĩ “ngốn” trên dưới 1 tỷ đồng
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 1 bác sĩ “ngốn” trên dưới 1 tỷ đồng

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ra quyết định về việc giao Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học.

Quyết định của Bộ GD&ĐT cũng giao cho Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Theo công bố trên website của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, mức học phí ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt tại Trường này là 82,5 triệu đồng/ kỳ cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và 99 triệu đồng/ kỳ với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Với thời gian đào tạo 6 năm, tổng học phí cho việc đào tạo 1 bác sĩ ở trường này tương đương với 990 triệu đồng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt; 1 tỉ 188 triệu đồng đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 1 bác sĩ “ngốn” trên dưới 1 tỷ đồng - ảnh 1 Mức học phí của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Ngoài ra, các ngành dược học cũng có mức học phí cao hơn so với các ngành còn lại với mức 25 triệu đồng/ học kỳ cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và 42,5 triệu đồng/ học kỳ cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong khi các ngành còn lại khác chỉ dao động với mức 22,5 triệu đồng/ học kỳ và 28,5 triệu đồng/ học kỳ….

Được biết, năm 2020, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh 39 ngành đào tạo.

'Sốc' với điểm sàn dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Theo đó, điểm sàn dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tối thiểu là 20 điểm, cao nhất là ngành Robot & AI với mức 26 điểm.

Ðiểm chuẩn các trường đại học tốp ​đầu: Có thể tăng tới 3 điểm

Nhiều trường đại học dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với năm ngoái.

Một học sinh giả mạo văn bản của Sở GD&ĐT bị công an xử phạt 3,75 triệu đồng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt là 3,75 triệu đồng đối với 1 học sinh vì đã giả mạo văn bản của Sở GD&ĐT để trêu đùa. 

0,58 điểm/môn vẫn đỗ lớp 10 công lập, một sự ‘kì cục’?

Theo công bố điểm chuẩn của các tỉnh thành trong cả nước, điểm trúng tuyển nhiều trường thấp "tới đáy" khi chỉ lấy 2,9 điểm cho 3 môn thi trong khi đó điểm chuẩn có trường cao chót vót, trên 40 điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng