Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm công bố điểm sàn

TPO - Chiều tối 17/9, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm đã công bố điểm sàn xét tuyển sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn dành cho khối ngành sư phạm.

Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

Cụ thể, Trường ĐH Sài Gòn có điểm sàn nhiều ngành bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng.

Ngành có điểm sàn cao nhất là ngành Sư phạm Toán học với 21 điểm; kế đến là các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Thanh nhạc, Ngôn ngữ Anh (CN Thương mại và Du lịch) có điểm sàn là 20 điểm; các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục chính trị, Sư phạm Vật lí, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học lấy điểm sàn là 18,5 điểm… Điểm sàn thấp nhất của Trường ĐH Sài Gòn là 16 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm công bố điểm sàn - ảnh 1  Điểm sàn của trường ĐH Sài Gòn

Điểm sàn môn Văn (làm tròn đến 2 chữ số thập phân): đối với ngành Giáo dục Mầm non = 18,5 × 1/3; đối với ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật = 17,5 × 1/3.

Cùng ngày, TS Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, Hội đồng tuyển sinh nhà trường cũng đã họp bàn để đưa ra điểm sàn của trường.

Theo bà Hồng, điểm sàn các trường đều cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố.

Cụ thể, ngành có điểm sàn cao nhất là ngành Sư phạm Hóa, Sư phạm Toán và Sư phạm Tiếng Anh với mức 22,5 điểm, kế tiếp Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Tâm lý học lấy điểm sàn 22 điểm, ngành có điểm sàn thấp nhất  Vật lý, Hóa học, Công tác xã hội... lấy điểm sàn 18 điểm.
Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm công bố điểm sàn - ảnh 2
Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm công bố điểm sàn - ảnh 3  Điểm sàn của trường ĐH Sư phạm TPHCM

Điểm sàn khối ngành sức khỏe, sư phạm: Cao hơn năm trước 0,5-1 điểm

Bộ GD&ĐT hôm qua công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào (điểm sàn) đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe trong tuyển sinh năm 2020. Do năm nay, phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT đều cao, nên điểm sàn của hai nhóm ngành này cũng tăng từ 0,5-1 điểm.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có tân Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng trở thành hiệu trưởng thứ 13 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội kể từ khi thành lập. Trong khi đó, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, người tiền nhiệm của tân Hiệu trưởng, lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Nữ hiệu trưởng ‘mất tích’ khi bị phát hiện lấy tiền ngân sách tiêu xài

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng trường Mầm non Bến Súc (Bình Dương) bỏ trường không lý do sau khi bị phát hiện đã lấy gần 900 triệu đồng của nhà trường tiêu xài cá nhân.

Công bố điểm sàn ngành sức khỏe từ 19-22 điểm, bao nhiêu điểm sẽ đỗ ĐH Y Hà Nội?

Ngày 17/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo tối thiểu (điểm sàn) khối ngành sức khỏe. Theo đó, điểm sàn năm nay từ 19-22 điểm.

Điểm sàn đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5

Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào khối đào tạo giáo viên năm nay.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng