DMCA.com Protection Status

Trường Gateway thông báo vô cảm về bé lớp 1 tử vong trên xe buýt?

TPO - Nhiều người phản ứng về thông báo của trường Gateway liên quan tới vụ việc bé lớp 1 tử vong trên xe buýt đưa đón của nhà trường.

Sau vụ việc đau lòng khi bé lớp 1 tử vong trên xe buýt đưa đón của nhà trường, trường Gateway chính thức có thông báo. Tuy nhiên, dòng thông báo với tiêu đề: “Thông báo về sự việc ngày 6/8/2019” được cho quá vô cảm.

Nội dung bản thông báo viết: “Chiều nay ngày 6/8 một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16 giờ nhà trường phát hiện sự việc một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức nhà trường đã đưa học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu đến Bệnh viên E đưa em vào viện. Sau đó lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc”.

Trường Gateway thông báo vô cảm về bé lớp 1 tử vong trên xe buýt? - ảnh 1 Bản thông báo ban đầu gây bức xúc trong dư luận.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thất vọng về thông báo liên quan tới vụ việc khiến bé lớp 1 tử vong của trường Gateway. Tài khoản Hoài Thu Vũ chia sẻ, sự vô cảm thể hiện ngay trong bản tin thông báo của nhà trường, không có lấy một lời chia buồn với gia đình học sinh. Một việc trầm trọng như vậy, cướp đi sinh mạng của một cậu bé vừa chập chững vào lớp 1 mà chỉ gói gọn trong vài dòng chữ hời hợt. Cảm giác là vừa thấy bàng hoàng, vừa giận dữ. Chưa kể những gì trong camera ghi lại không hề giống với lời những cô giáo ở trường nói. Không có lý do gì để ngụy biện cho một sai lầm không thể sửa chữa.

“Có gì đó khuất tất thiếu minh bạch trong chuyện này. Sự vô cảm, vô trách nhiệm dẫn đến hậu quả vô cùng đau xót”- tài khoản Hoàng Phương viết.

"Xem bản thông báo của trường Gateway mà buồn chán không còn gì để nói. Vụ việc nghiêm trọng như vậy mà những người đứng đầu của trường không ra mặt, chỉ cử đại diện và viết những dòng không có cảm xúc”- một người khác bức xúc.

Hay tài khoản có tên D.J phân tích trên quan điểm cá nhân: “Một vụ việc rất đau lòng, thương cho số phận của đứa bé. Vụ việc cho thấy trường Quốc tế Gateway quản lý lỏng lẻo ở tất cả các khâu:

1. Đưa trẻ xuống xe nhưng không kiểm tra dù trên xe có cả tài xế và bảo mẫu (Việc đưa đón trẻ kéo dài cả giờ đồng hồ bởi trên xe có nhiều trẻ, mỗi trẻ mỗi nơi nên xe phải chạy lòng vòng đón. Việc có trẻ leo lên xe rồi ngủ gục là đều dễ hiểu...)

2. Vào lớp điểm danh, giáo viên thấy vắng nhưng không báo giáo vụ, phụ huynh...Thiếu trách nhiệm!

3. Bữa trưa mỗi trẻ mỗi phần ăn, nếu phụ huynh không báo vắng hoặc giáo viên không điểm danh thì phần ăn của trẻ vẫn có. Có phần ăn nhưng không có trẻ... Bữa xế cũng tương tự!

4. Ngủ trưa mỗi trẻ mỗi giường...

Tôi tin với cái tên trường quốc tế, xe đưa đón, học phí vài chục triệu/ tháng thì trẻ con học ở trường này phải được "phục vụ tận răng", nhà trường thậm chí phải báo cáo hàng ngày với phụ huynh. Thế nhưng, để xảy ra vụ việc này, rõ ràng tác trách của cả một hệ thống quản lý.

Chưa dừng lại ở đó, sau sự việc, Website trường này còn thể hiện sự bất nhất khi chỉnh sửa thông báo sự việc, được cho là trốn tránh trách nhiệm... gây bức xúc dư luận!

Khủng hoảng này sẽ còn kéo dài và lan rộng nếu những người quản lý trường này không dùng cái tâm để xử lý”.

Trường Gateway thông báo vô cảm về bé lớp 1 tử vong trên xe buýt? - ảnh 2 Sau khi bị dư luận phản ứng, chỉ trích, trường Gateway sửa chữa bản thông báo với nội dung chi tiết hơn.

Hiện vụ việc bé lớp 1 tử vong trên xe buýt đưa đón của trường Gateway vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Trên mạng xã hội, hàng nghìn tài khoản bày tỏ thái độ, cảm xúc cá nhân về sự việc và hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ.

Học sinh tử vong trên ôtô đưa đón: Trường Gateway tự 'gắn mác' quốc tế?

Trưa nay (7/8), UBND quận, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ôtô. Phía công an cho biết đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, trong khi Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho hay, trường Gateway không phải là trường quốc tế.

Học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Trưởng Ban phụ huynh nói gì?

Sáng 7/8 có mặt tại trường, anh Trương Tất Thành - Trưởng ban phụ huynh lớp Tokyo, Trường quốc tế Gateway, nơi có bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường cho biết, điều bất cập của trường này sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh quá lỏng lẻo, giáo viên không có số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi cần thiết.

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe, nhiều nghi vấn cần làm rõ

Như đã thông tin trước đó về sự việc 1 học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường; mặc dù trường đã có tường trình ban đầu nhưng nhiều người cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ trong vụ việc thương tâm này.

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiệu trưởng Trường Gatew​ay nói gì?

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT xác nhận, một học sinh 6 tuổi Trường Quốc tế Gateway Hà Nội ngủ quên trên xe đưa đón sau đó đã bị tử vong.

Một học sinh tiểu học tử vong do bị bỏ quên trên xe?

Theo phản ánh của gia đình, xe của trường đón học sinh nhưng đã bỏ quên trên xe khiến học sinh L.G.L tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng