Tranh chấp giữa các chủ đầu tư:

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi

TP - Vì tranh chấp giữa các nhà đầu tư, khoảng 1.000 học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal (KĐT Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị bịt lối đi học thể dục bằng cát, gạch và bê tông.

Lối thoát hiểm giữa hai trường bị bịt kín bằng bê tông, gạch, cát
Ảnh: Long Vân
Lối thoát hiểm giữa hai trường bị bịt kín bằng bê tông, gạch, cát Ảnh: Long Vân
Báo Tiền Phong nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở (TH.THCS) Pascal về việc một nhóm người đổ cát, xếp gạch, đổ bê tông, dùng sắt hàn chặn cánh cổng phía sau của trường. Đây là lối đi để học sinh trường Pascal sang trường Newton sát đó sử dụng bể bơi và sân vận động.
Chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc - phụ huynh học sinh bức xúc: Các cháu phải xếp hàng dài rồng rắn kéo nhau qua lối cổng chính, đi bộ ra phía ngoài đường khoảng 500-600 m để đi học thể dục.
Dù nhà trường bố trí thêm 2-3 thầy cô đi kèm lớp, nhưng phía ngoài đường xe ô tô, xe máy đông, nguy hiểm cho các cháu. Những ngày trời mưa to hoặc nóng nực, việc các cháu phải đi bộ xa sẽ mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý học của các cháu. 
Bà Lê Thị Ngọc Dung đại diện trường Pascal cho biết, sự việc xuất phát từ việc tranh chấp quyền lợi giữa thành viên Hội đồng quản trị Trường Pascal và bà Trần Kim Phương người cho Trường Pascal thuê đất, góp vốn xây trường.
Phía bà Trần Kim Phương cho hay, trong quy hoạch xây dựng, không có việc mở cổng thông giữa trường Pascal và trường Newton. Việc đổ cát đá là để phục vụ cho việc xây dựng hệ thống cống rãnh, ngăn các phòng và các công trình khác.
Lý giải về mâu thuẫn hiện nay, bà Phương cho biết: Ban đầu, bà Dung sở hữu trường Newton. Khi trường Newton đông học sinh, trở nên chật chội, bà Dung đề nghị với bà Phương cùng xây dựng Trường Pascal, phân chia lợi nhuận 50/50. Tuy nhiên, trường xây xong, bà Dung thay đổi phương án phân chia lợi nhuận dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.
Khi sự việc bịt lối đi xảy ra, Công an phường Cổ Nhuế 1 lập biên bản, yêu cầu hai bên giữ nguyên hiện trạng, chờ kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, cho đến nay, sau gần 2 tháng, tranh chấp chưa được giải quyết, khiến môi trường học tập của 1.000 học sinh không đảm bảo.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 1

Xếp hạng QS, 7 trường ĐH Việt Nam lọt top: Làm dịch vụ, không tin cậy?

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng QS ASIA 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu châu Á. Việt Nam có 7 trường lọt vào danh sách này gồm hai ĐH Quốc gia, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cần Thơ, ĐH Huế. Trong đó, ĐH Quốc gia Hà Nội xếp vị trí cao nhất trong số 7 trường, đứng thứ 124/505 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên việc xếp hạng các trường ĐH tại Việt Nam rất cần được nhìn nhận một cách đúng đắn.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 2

Thông tin mới nhất vụ GS Nguyễn Đức Tồn bị nghi đạo văn

Sau khi văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ nghi vấn đạo văn của GS Nguyễn Đức Tồn, Thanh tra Bộ GD&ĐT đang vào cuộc, làm việc với các bên liên quan.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 3

Trường Đại học nghiên cứu KH: Mệt mỏi đưa sản phẩm ra thực tiễn

Vai trò của trường đại học trong nghiên cứu khoa học (NCKH) là làm những gì mà doanh nghiệp bên ngoài không làm hoặc chưa làm được. Trường đại học đóng góp cho xã hội bằng cách sáng tạo ra những tri thức mới. Nhưng những tri thức mới đó có đi vào được thực tiễn hay không, ở Việt Nam vẫn còn là một khoảng cách lớn.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 4

Giữa tâm bão bất thường thăng hạng giáo viên: Giám đốc Sở GD&ĐT nói gì

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã nhận được thông tin phản ánh về tỷ lệ chênh lệch thăng hạng giáo viên giữa các trường khá lớn. Để đảm bảo khách quan, Sở gửi giấy triệu tập thủ trưởng các đơn vị tham dự cuộc họp vào chiều 24/10 để rà soát bàn kế hoạch giải quyết.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 5

ĐH Harvard - Ngôi trường hơn 2 thế kỷ đào tạo bác sĩ tốt nhất thế giới

Đại học Y Harvard (Mỹ) là một trong những ngôi trường đào tạo bác sĩ tốt nhất thế giới với bề dày lịch sử lâu đời.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 6

Xôn xao nghi vấn bất thường xét thăng hạng giáo viên ở TT-Huế

Một nhóm giáo viên tại TT-Huế cho rằng, khi xét nâng hạng GV, trường trung bình khá, quy mô nhỏ lại có số người được thăng hạng từ mức 3 lên mức 2 “áp đảo” nhóm trường tốp đầu toàn tỉnh.

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi - ảnh 7

Bi thương cô giáo tử vong do va chạm ô tô của hiệu trưởng

Đã nhiều ngày trôi qua, tiếng khóc vẫn không dứt trong căn nhà nhỏ của bà Trần Thị Minh (trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) – mẹ cô giáo Phan Thị Tuyên (SN 1988) qua đời vì tai nạn giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng